Tỉnh ủy Đắk Nông lý giải về phù hiệu “xe được phép ra vào tỉnh ủy” do tài xế vi phạm điều khiển

Xứ Thanh |

Tỉnh ủy Đắk Nông lý giải về phù hiệu “xe được phép ra vào tỉnh ủy” do tài xế vi phạm điều khiển
Tỉnh ủy Đắk Nông lý giải về phù hiệu “xe được phép ra vào tỉnh ủy” do tài xế vi phạm điều khiển
Bảng hiệu "Xe được phép ra vào Tỉnh ủy Đắk Nông" gắn trên xe ô tô do tài xế vi phạm nồng độ cồn điều khiển.

Tỉnh ủy Đắk Nông khẳng định, bảng hiệu “xe được phép ra vào Tỉnh ủy Đắk Nông” trên chiếc xe ô tô vi phạm vừa bị cơ quan chức năng xử phạt không phải do đơn vị này cấp.

Liên quan đến bảng hiệu "xe được phép ra vào Tỉnh ủy Đắk Nông", chiều 17/12, ông Lê Văn Chiến, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông xác nhận, giấy ra vào cổng Tỉnh ủy do Văn phòng Tỉnh ủy phụ trách cấp. Đây là giấy in và cấp theo mẫu quy định, được gắn trước kính xe ô tô đối với các xe của cơ quan nhà nước, của lãnh đạo các sở ngành trong tỉnh, thường xuyên ra vào trụ sở của Tỉnh ủy Đắk Nông để thực hiện công vụ.

Tuy nhiên, khi được hỏi về bảng hiệu "xe được phép ra vào Tỉnh ủy Đắk Nông" được gắn trên xe ô tô do tài xế vi phạm nồng độ cồn vượt khung điều khiển và bị lực lượng CSGT phát hiện, xử phạt thì ông Chiến khẳng định, Tỉnh ủy không cấp giấy này. "Nhìn kĩ con dấu, con dấu không phải Tỉnh ủy", ông Chiến nói.

Còn theo một lãnh đạo Phòng Hành chính - Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông (đơn vị trực tiếp cấp giấy) cho biết, Văn phòng Tỉnh ủy không có mẫu thẻ như vậy, mẫu bên Tỉnh ủy mẫu khác. Hiện đơn vị này đang có văn bản gửi cho cơ quan có thẩm quyền để giải quyết vì thông tin ảnh hưởng đến uy tính của Văn phòng Tỉnh ủy.

Tỉnh ủy Đắk Nông lý giải về phù hiệu “xe được phép ra vào tỉnh ủy” do tài xế vi phạm điều khiển - Ảnh 1.

Chiếc xe ô tô vi phạm.

Còn bà Lê Thị Lan, Giám đốc Công ty TNHH Hồng Quân (doanh nghiệp có dấu trên thẻ ra vào cổng Tỉnh ủy của chiếc xe ô tô vi phạm nói trên) cho biết: "Tôi đã nắm thông tin, con dấu đó là con dấu của công ty tôi 100%. Tuy nhiên, con dấu đó là con dấu scan chứ không phải là dấu đóng trực tiếp. Ai đóng hay như thế nào, hay bắt nguồn từ đâu tôi sẽ xem xét lại".

Trước đó, khoảng 21h ngày 15/11, trên đường 23/3 (đoạn chạy qua Siêu thị Co.opmart Đắk Nông, TP.Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông), một tổ công tác của đội CSGT TP.Gia Nghĩa ra hiệu lệnh dừng xe ô tô BKS: 51G-692.18 (trên xe gắn một bảng hiệu "Xe được phép ra vào Tỉnh ủy Đắk Nông") để kiểm tra nồng độ cồn.

Qua kiểm tra, tổ công tác xác định tài xế điều khiển xe ô tô nói trên là ông Trần Giang Nhật Thảo, Giám đốc Siêu thị Co.opmart Đắk Nông. Sau khi đo nồng độ cồn, tổ công tác phát hiện tài xế vi phạm ở mức 0.492mg/l khí thở. Tiếp tục kiểm tra lại lần 2, máy đo nồng độ cồn báo 0,484mg/l khí thở.

Một cán bộ CSGT TP.Gia Nghĩa cho biết, tài xế Thảo điều khiển xe ô tô trên đường trong tình trạng có nồng độ cồn vượt quá 0.4 mg/l vi phạm quy định tại điểm a, khoản 10, Điều 5 của Nghị định 100.

Đối với trường hợp này, tài xế sẽ bị xử phạt tiền từ 30 đến 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng.