Hương Tươi - bạn diễn ăn ý của cố nghệ sĩ Phạm Bằng trong "Gặp nhau cuối tuần" giờ ra sao?

Đỗ Quyên (th) |
Hương Tươi - bạn diễn ăn ý của cố nghệ sĩ Phạm Bằng trong "Gặp nhau cuối tuần" giờ ra sao?
Hương Tươi - bạn diễn ăn ý của cố nghệ sĩ Phạm Bằng trong "Gặp nhau cuối tuần" giờ ra sao?

Hương Tươi là một diễn viên hài được yêu mến trong làng sân khấu miền Bắc. Chị từng là bạn diễn ăn ý cùng cố nghệ sĩ Phạm Bằng trong Gặp nhau cuối tuần nhiều năm về trước.

Hương Tươi là nghệ danh của nghệ sĩ Trần Thu Hương, diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chị không thích diễn hài bằng việc được hóa thân thành những vai chính kịch mang yếu tố bi. Hài kịch là sở đoản nhưng bất ngờ khi lấn sân Hương Tươi không chỉ làm tròn vai mà còn hoàn thành xuất sắc.

Khi kết hợp với cố nghệ sĩ Phạm Bằng trong "gặp nhau cuối tuần thì Hương Tươi trở thành một cái tên ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Người hâm mộ đã quen với hình ảnh Hương Tươi đỏng đảnh, tưng tửng, chanh chua trong những tiểu phẩm hài. Cách diễn sôi động của chì cùng lối nói chuyện chậm rãi của cố nghệ sĩ Phạm Bằng đã bổ trợ cho nhau khiến cho mỗi tiểu phẩm đều làm người xem thích thú.

Hương Tươi - bạn diễn ăn ý của cố nghệ sĩ Phạm Bằng trong Gặp nhau cuối tuần giờ ra sao? - Ảnh 1.

Diễn viên hài Hương Tươi và cố nghệ sĩ Phạm Bằng trong một tiểu phẩm hài.

Đối với diễn viên Hương Tươi, nghệ sĩ Phạm Bằng không đơn giản chỉ là một người bạn diễn. Ông là thần tượng, là người cha, người thầy mà cô hâm mộ từ ngày còn là sinh viên đại học. Hương Tươi vẫn hay chê khéo "sếp Bằng" là một người khó tính.

Nhưng nếu không có sự khó tính và chỉn chu ấy thì cũng không có một Hương Tươi của bây giờ, không có những tiểu phẩm hài châm biếm sâu cay mà ai cũng thích. Thời gian trôi qua, người nghệ sĩ tài hoa đóng cặp cùng Hương Tươi đã về với thiên cổ, "Gặp nhau cuối tuần" cũng khép lại vì đã hoàn thành sứ mệnh của chương trình.

Hương Tươi trở về với sân khấu kịch và không còn thường xuyên xuất hiện trong các tiểu phẩm hài. Chị được trời cho thế mạnh là giọng nói đanh, tròn và rõ chữ. Khi diễn hài giọng Hương Tươi lanh lảnh là thế nhưng khi chuyển sang chính kịch, giọng chị cũng thủ thỉ trong từng vai diễn.

Hương Tươi - bạn diễn ăn ý của cố nghệ sĩ Phạm Bằng trong Gặp nhau cuối tuần giờ ra sao? - Ảnh 2.

Chị vẫn miệt mài với công việc và yêu nghề như những năm tháng tuổi trẻ.

Chính nhờ có chất giọng tốt như vậy nên diễn viên hài Hương Tươi đã được bố mẹ cho sinh hoạt văn nghệ từ sớm. Năm lớp 7, Hương Tươi được bố mẹ cho sinh hoạt tại Cung Thiếu nhi Hà Nội. Sau đó, chị học kịch ở Cung Hữu nghị Việt - Xô. Từ những vai lót cho các anh chị lớn, niềm đam mê nghệ thuật lớn dần trong Hương Tươi.

Tốt nghiệp lớp 12, Hương Tươi thi đỗ khoa diễn viên khóa III trường Đại học Sân khấu Điện ảnh năm 1988. Những tưởng cả nhà sẽ vui vẻ nhưng nào ngờ gia đình không muốn Hương tươi làm nghệ thuật. Tuy nhiên, vì đam mê chị vẫn vượt qua những cấm cản để theo đuổi giấc mơ của mình.

Trong đời tư, cũng như nhiều diễn viên miền Bắc, Hương Tươi rất kín tiếng. Nhiều năm trước, khi con còn nhỏ chị có tiết lộ rằng với chị là người phụ nữ của gia đình.

Khi bỏ lại hào quang sân khấu, Hương Tươi trở về với cuộc sống đời thường trong vai trò là người phụ nữ của gia đình, cá tính nhưng có khuôn phép. Với chị, gia đình luôn là số một, nền tảng vững chắc để có được thành công ngày hôm nay.

Hương Tươi - bạn diễn ăn ý của cố nghệ sĩ Phạm Bằng trong Gặp nhau cuối tuần giờ ra sao? - Ảnh 3.

Hương Tươi và con gái đã tốt nghiệp cấp 3.

Bận bịu đến mấy, nhưng chị luôn thu xếp thời gian để quán xuyến công việc nhà. Phương châm của Thu Hương: "con cái trên hết". Thế nên khi con gái hơn hai tuổi, chị mới cai sữa, không sợ "xấu" khi là diễn viên.

Là gương mặt của làng hài Việt Nam, Hương Tươi nhận được rất nhiều lời mời từ các bầu sô, nhưng chị luôn từ chối bởi "tiền cũng cần nhưng con mình không phải lúc nào cũng ở độ tuổi 1-2 như lúc này để được chăm bẵm". Chính vì vậy, trừ công việc của Nhà hát phải đi diễn xa, còn lại không bao giờ chị bỏ con đi diễn nhiều ngày.

Gạt công việc sang một bên, với Hương Tươi, bữa cơm gia đình phải luôn đảm bảo. Chị vẫn luôn tự vào bếp và chuẩn bị đồ ăn cho cả nhà. Hôm nào đi diễn cả ngày, chị lại lọ mọ thức đêm làm đồ ăn trước cho ông ngoại và cô con gái rượu.

Hương Tươi - bạn diễn ăn ý của cố nghệ sĩ Phạm Bằng trong Gặp nhau cuối tuần giờ ra sao? - Ảnh 4.

Cùng con trai học cấp 2.

Những khi không phải đi diễn, chị có thể chơi với con gái cả ngày, cho ăn, kể chuyện, đọc thơ... Lúc nào Thu Hương cũng cảm thấy "đói" chơi với con. Trong cách giáo dục con cái, chị luôn chọn sự phát triển tự nhiên, để con tự làm quen với mọi thứ.

Theo dõi trên trang cá nhân, Hương Tươi ngày nào vẫn trẻ trung xinh đẹp. Con gái đầu đã tốt nghiệp cấp 3 bước vào đại học, còn con trai nhỏ đang học cấp 2. Hương Tươi luôn yêu nghệ thuật nhưng cân bằng công việc và gia đình. Thời điểm này, chị hài lòng với những gì đã vun đắp được.

theo giadinh.net.vn