Ngày này năm xưa: Cesc Fabregas đi vào lịch sử Arsenal

Hoàng Yến |

Ngày này năm xưa: Cesc Fabregas đi vào lịch sử Arsenal
Ngày này năm xưa: Cesc Fabregas đi vào lịch sử Arsenal

Ngày này 17 năm trước, tiền vệ Cesc Fabregas đi vào lịch sử Arsenal, khi trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn của đội bóng thành London.

Ngày 2/12/2003, Cesc Fabregas được ra sân ở trận đấu giữa Arsenal vs Wolves tại vòng 4 League Cup 2003/2004. Ở trận đấu này, tiền vệ người Tây Ban Nha đã chơi rất tốt, anh là người ghi bàn ấn định chiến thắng 5-1 cho Arsenal ở phút 88. Với bàn thắng trên, Cesc Cesc Fabregas trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong lịch sử Arsenal. Khi đó, Cesc Fabregas 16 tuổi 212 ngày.

Sau chiến thắng trước Wolves, Arsenal đánh bại West Bromwich Albion ở vòng đấu kế tiếp với tỉ số 0-2. Tuy nhiên, ở vòng bán kết, Cesc Fabregas và các đồng đội đã thua Middlesbrough với tỉ số 0-1, qua đó rời giải. Đây cũng là giải đấu mà Middlesbrough giành chức vô địch.

Ngoài kỷ lục trên thì sau này, Cesc Fabregas trở thành cầu thủ trẻ nhất của Arsenal ghi bàn ở Premier League với pha lập công vào lưới Blackburn Rovers ngày 25/8/2004. Bên cạnh đó, Cesc Fabregas cũng là cầu thủ trẻ thứ hai trong lịch sử Arsenal ghi bàn tại Champions League, lập công ở trận thắng Rosenborg 5-1 tại vòng bảng mùa giải 2004/2005.

theo VOV