Vừa 'bốc hơi' khỏi sa mạc hoang vu tại Mỹ, cột kim loại bí ẩn tiếp tục lộ diện ở Romania

ANH VIỆT |
Vừa 'bốc hơi' khỏi sa mạc hoang vu tại Mỹ, cột kim loại bí ẩn tiếp tục lộ diện ở Romania
Vừa 'bốc hơi' khỏi sa mạc hoang vu tại Mỹ, cột kim loại bí ẩn tiếp tục lộ diện ở Romania

Một khối kim loại bí ẩn tiếp tục xuất hiện ở Romania, chỉ vài ngày sau khi một khối kim loại tương tự xuất hiện rồi biến mất bí ẩn ở sa mạc Utah (Mỹ).

Theo Daily Mail, một khối kim loại màu bạc, sáng bóng đã được tìm thấy trên Đồi Batca Doamnei ở thành phố Piatra Neamt, miền bắc Romania vào thứ Năm tuần trước. Nó được phát hiện nằm cách vài mét với địa danh khảo cổ nổi tiếng là Pháo đài Petrodava Dacian. Đây là một pháo đài được người Dacian cổ đại xây dựng từ năm 82 trước Công nguyên đến năm 106 sau Công nguyên.

Vừa bốc hơi khỏi sa mạc hoang vu tại Mỹ, cột kim loại bí ẩn tiếp tục lộ diện ở Romania - Ảnh 1.

Khối kim loại này có chiều cao khoảng 3,9 mét, với một mặt hướng về Núi Ceahlau, được người dân địa phương gọi là Núi Thánh.

Giới chức Romania cho biết, họ vẫn chưa biết được danh tính của người đã dựng lên khối kim loại bí ẩn trên.

'Chúng tôi đã bắt đầu xem xét hình dáng kỳ lạ của khối đá nguyên khối. Nó nằm trong khu đất thuộc sở hữu tư nhân, nhưng chúng tôi vẫn chưa biết ai là chủ nhân của tảng đá nguyên khối này. Nó nằm trong khu vực được bảo vệ trên một địa điểm khảo cổ", Rocsana Josanu, quan chức Văn hóa và Di sản của tỉnh Neamt (Romania) cho biết.

'Tuy nhiên, trước khi lắp đặt một thứ gì đó ở đây, họ cần phải được Bộ Văn hóa phê duyệt", bà Rocsana Josanu nói thêm.

Chỉ cách đó vài ngày, một khối kim loại kỳ lạ khác cũng bất ngờ được tìm thấy ở sa mạc Utah (Mỹ) bởi một nhóm các nhân viên của Cục An toàn Công cộng (DPS) bang Utah. Cụ thể, trong chuyến đi khảo sát động vật hoang da, nhân viên của DPS đã phát hiện ra một khối kim loại cao từ 3-3,6m, được dựng thẳng đứng và nằm trơ trọi ngay giữa các khối đá đỏ xung quanh.

Mặc dù khối kim loại chỉ mới được các nhà chức trách phát hiện trong tháng này, nhưng các hình ảnh trên Google Earth cho thấy nó đã xuất hiện tại đây ít nhất là từ năm 2015 hoặc 2016. Trung úy Nick Street, phát ngôn viên của Cục An toàn Công cộng, cho biết có thể cấu trúc kỳ lạ đã ở đó trong '40, 50 năm, có thể hơn'.

'Đó là loại vật liệu không bị ăn mòn theo thời gian. Nó có thể chỉ là một vài năm tuổi, ai biết được. Dựa theo loại vật liệu được sử dụng, thật khó để suy đoán nó đã thực sự đứng ở đây trong bao lâu".

Vừa bốc hơi khỏi sa mạc hoang vu tại Mỹ, cột kim loại bí ẩn tiếp tục lộ diện ở Romania - Ảnh 3.

Khối kim loại tại sa mạc Utah đột ngột biến mất chỉ vài ngày sau khi được phát hiện.

Đáng chú ý, sự phát hiện này đã làm dư luận dấy lên nhiều đồn đoán khác nhau về nguồn gốc cũng như ‘tác giả’ của khối kim loại. 

Một số người thậm chí còn khẳng định, đây có thể chính là tác phẩm của người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, nhiều khả năng các khối kim loại này chỉ là tác phẩm của một người nào đó, sau khi đọc xong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nổi tiếng 2001: A Space Odyssey.

Vừa bốc hơi khỏi sa mạc hoang vu tại Mỹ, cột kim loại bí ẩn tiếp tục lộ diện ở Romania - Ảnh 5.

Khối đá trong phim 2001: A Space Odyssey.

Trong tác phẩm của Arthur C Clarke (sau này được Stanley Kubrick dựng thành phim), một tảng đá nguyên khối hình chữ nhật bí ẩn, sừng sững như một bia mộ quá khổ màu đen lần đầu tiên xuất hiện trên tại châu Phi cách đây ba triệu năm. 

Khi một đàn vượn đã tình cờ tiếp xúc với tảng đá trên, quá trình tiến hóa của chúng được đẩy nhanh hơn. Chúng biết dùng xương làm công cụ, rồi làm vũ khí. Thực chất, khối đá nguyên khối này chính là một công cụ của một chủng tộc người ngoài hành tinh, vốn dùng để thăm dò và thúc đẩy sự phát triển của các nền văn minh trên khắp thiên hà.

theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC