Đỗ chắn cửa, ô tô bị chủ shop dán giấy "dằn mặt", chủ xe quay lại sửa sai thì gặp "biến" khó đỡ

Duy Nam |
Đỗ chắn cửa, ô tô bị chủ shop dán giấy "dằn mặt", chủ xe quay lại sửa sai thì gặp "biến" khó đỡ
Đỗ chắn cửa, ô tô bị chủ shop dán giấy "dằn mặt", chủ xe quay lại sửa sai thì gặp "biến" khó đỡ

Sau 24 tiếng đỗ xe chắn cửa hàng của người khác, chủ ô tô quay lại, định đánh xe đi nhưng không may bị 2 ô tô khác "kẹp" trước - sau.

Với vấn đề đỗ xe thiếu ý thức, sự việc nhanh chóng gây xôn xao trên mạng xã hội. Vào ngày 29/11, người phụ nữ đăng tải bài viết phản ánh tình trạng một chiếc ô tô con đỗ chắn trước shop thời trang của chị. Theo nữ chủ shop, xe này đã đỗ ở vị trí này suốt 24 tiếng đồng hồ, gây khó khăn cho việc kinh doanh của chị.

Đỗ chắn cửa, ô tô bị chủ shop dán giấy dằn mặt, chủ xe quay lại sửa sai thì gặp biến khó đỡ - Ảnh 1.

Chiếc ô tô đỗ chắn trước shop thời trang

Để cảnh cáo chủ xe, chủ shop dán tờ giấy lên kính trước. Trên đó, dòng chữ in đậm ghi: "Cửa hàng nhà anh chị, ai đỗ xe chắn giữa cửa 24 tiếng (thì) anh chị sẽ làm gì? Làm ơn học đỗ xe có ý thức đi".

Đỗ chắn cửa, ô tô bị chủ shop dán giấy dằn mặt, chủ xe quay lại sửa sai thì gặp biến khó đỡ - Ảnh 2.
Đỗ chắn cửa, ô tô bị chủ shop dán giấy dằn mặt, chủ xe quay lại sửa sai thì gặp biến khó đỡ - Ảnh 3.

Chủ shop cho biết bảo vệ chung cư đã khóa bánh trước của chiếc ô tô

Sau khoảng thời gian dài "mất tích", chủ xe cũng xuất hiện và nhắn nữ chủ shop thông cảm. Thế nhưng tình cảnh khi ấy rất oái oăm. Chiếc xe đỗ sai ý thức kia bị kẹp giữa hai ô tô khác. Cả 3 chiếc xe tạo thành liên hoàn đỗ sai trước mặt tiền của shop.

Đỗ chắn cửa, ô tô bị chủ shop dán giấy dằn mặt, chủ xe quay lại sửa sai thì gặp biến khó đỡ - Ảnh 4.
Đỗ chắn cửa, ô tô bị chủ shop dán giấy dằn mặt, chủ xe quay lại sửa sai thì gặp biến khó đỡ - Ảnh 5.

Liên hoàn đỗ xe thiếu ý thức

Đến nước này thì cả chủ xe lẫn chủ shop đều "méo mặt".

Được biết, vụ việc xảy ra trong một chung cư cao cấp ở Hà Nội. Câu chuyện làm dấy lên cuộc bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Một số ý kiến ủng hộ cách xử trí của chủ shop thời trang, phê phán hành vi đỗ xe thiếu trách nhiệm của các chủ ô tô.

"Không chỉ một mà tận 3 chủ xe ý thức kém. Đây là pha "dằn mặt" lớn nhất dành cho bác chủ xe ở giữa. Giờ có muốn lấy xe ra cũng phải tìm được 2 chủ xe còn lại. Dại dột chưa, mọi hành động thiếu ý thức đều phải trả giá. Chỉ tội chủ shop kia", thành viên Trịnh Linh bày tỏ.

"Trong chung cư sang trọng, được cho là văn minh nhất nhì thủ đô, không thể để tình trạng đỗ xe bừa bãi tái diễn nhiều lần. Thiết nghĩ phải có chế tài xử phạt cứng rắn hơn", tài khoản Việt Hải viết.

Trong khi đó, một số bình luận tỏ ra băn khoăn.

"Đường và vỉa hè không phải của cửa hàng nhưng cửa hàng cứ nghiễm nhiên coi là của mình, lạ thật. Đành rằng, xe phải gửi dưới hầm mới là đúng chỗ, đỗ xe chắn trước cửa hàng ảnh hưởng kinh doanh... nhưng các chủ shop cũng đừng mặc định khoảng không gian trước cửa là của riêng. Dán giấy như thế khá phản cảm. Nên để bảo vệ làm đúng chức năng của họ", một dân mạng khác bình luận.