Lạ lùng trào lưu dùng ly uống rượu để "múc" bánh kem, netizen cãi nhau chí choé: Người khen tiện lợi, kẻ chê "mất thẩm mỹ"?

THẾ HUÂN |
Lạ lùng trào lưu dùng ly uống rượu để "múc" bánh kem, netizen cãi nhau chí choé: Người khen tiện lợi, kẻ chê "mất thẩm mỹ"?
Lạ lùng trào lưu dùng ly uống rượu để "múc" bánh kem, netizen cãi nhau chí choé: Người khen tiện lợi, kẻ chê "mất thẩm mỹ"?

Mỗi chuyện ăn bánh kem như nào thôi mà cũng cãi nhau tưng bừng trên MXH, nghĩ cũng lạ lắm à nghen.

Một trong những thú vui của không ít người dùng TikTok đó là xem các clip về những "trào lưu" được netizen lăng xê. Cũng nhờ nền tảng này mà bao nhiêu "cú hit" về ăn uống được cư dân mạng săn đón. Điển hình có khoai sâm, đu đủ, mới đây có cacao tươi.

Ngoài những món ngon lạ, lướt TikTok còn giúp người xem biết thêm những cách ăn uống mới. Điển hình như phương pháp "múc" bánh kem dưới đây. Thay vì phải dùng dao cắt từng miếng, rồi dùng đĩa riêng để chia từng người, cách ăn bánh kem này đơn giản hơn rất nhiều khi chỉ cần úp ly vào bánh thôi là đã ăn được ngay.

Đây là ví dụ minh hoạ cực sinh đông:

Clip: Dân TikTok lăng xê cách ăn bánh kem kiểu mới - "múc" phát ăn luôn!  

Thao tác đầu tiên, chỉ cần "nhắm thẳng mục tiêu" vào cái bánh, không do dự mà "múc trọn" một cách dứt khoát.

Lạ lùng trào lưu dùng ly uống rượu để múc bánh kem, netizen cãi nhau chí choé: Người khen tiện lợi, kẻ chê mất thẩm mỹ? - Ảnh 2.

Quan trọng là "team work" phải đều tay, sao cho miếng bánh được "múc" không nham nhở.

Lạ lùng trào lưu dùng ly uống rượu để múc bánh kem, netizen cãi nhau chí choé: Người khen tiện lợi, kẻ chê mất thẩm mỹ? - Ảnh 3.

Cuối cùng là "cụng bánh" thế này đây!

Lạ lùng trào lưu dùng ly uống rượu để múc bánh kem, netizen cãi nhau chí choé: Người khen tiện lợi, kẻ chê mất thẩm mỹ? - Ảnh 4.

Tưởng chừng các ăn bánh kem sáng tạo này sẽ giúp cho các buổi tiệc sinh nhật hay hội họp không bị "thừa mứa" thì có nhiều người lên tiếng chỉ trích. Cụ thể, với những cư dân mạng từng làm qua ngành dịch vụ thì họ cho rằng ăn bánh kem kiểu này sẽ khó rửa ly. Bên cạnh đó, việc cắt một cái bánh đẹp đẽ nhìn thuận mắt hơn nhiều so với cách ăn "thô bạo" này.

Lạ lùng trào lưu dùng ly uống rượu để múc bánh kem, netizen cãi nhau chí choé: Người khen tiện lợi, kẻ chê mất thẩm mỹ? - Ảnh 5.

Tuy nhiên, vẫn có những người khác tỏ ra thoải mái với kiểu ăn bánh kem độc đáo này. Theo họ, bình thường đây luôn là món khiến người ta "lười ăn" nhất trên bàn tiệc vì ngại bẩn. Múc theo từng ly thế này cũng thoải mái hơn.

Lạ lùng trào lưu dùng ly uống rượu để múc bánh kem, netizen cãi nhau chí choé: Người khen tiện lợi, kẻ chê mất thẩm mỹ? - Ảnh 6.

Nguồn: TikTok

theo TRÍ THỨC TRẺ