Nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của Trump trở thành sự thật

Minh Nhật |

Nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của Tổng thống Trump đã trở thành sự thật và đó là lý do tại sao ông Trump đã mất kiểm soát kể từ cuộc bầu cử, theo New York Times.

Viết trên tờ New York Times vào thứ Năm 26/11, nhà báo Dan Barry nói rằng sau cuộc bầu cử năm 2020, Tổng thống Trump đã bị gắn với cụm từ mà ông từ lâu dùng để chế giễu người khác. Đó là "kẻ thất bại".

Nói với tờ Times, cựu cộng sự kinh doanh của Trump, Jack O'Donnell cho biết, từ đầu tiên ông Trump dùng để gắn mác cho một người đối xử tệ với mình là "kẻ thất bại".

"Đó là từ tấn công chính của ông ấy. Điều tồi tệ nhất trong thế giới của ông ấy là trở thành kẻ thất bại. Để tránh bị gọi là kẻ thất bại, ông ấy sẽ làm hoặc nói bất cứ điều gì", Jack chia sẻ.

Theo nhà báo Barry, sự ác cảm của ông Trump đối với các mác kẻ thất bại đã lên tới đỉnh điểm cực đoan. Đó là lý do Tổng thống vẫn không ngừng thách thức kết quả bầu cử, dù cơ hội lật ngược thế cờ của ông gần như đã lâm vào ngõ cụt, sau một loạt vụ kiện thất bại.

Ông Trump thậm chí tự tin rằng mình sẽ "sớm thắng thế" trong cuộc chiến này. "Chúng tôi đang hoạt động hết tốc lực để tiến về phía trước", Tổng thống Mỹ đăng Twitter đêm 23/11.

"Ông ấy (Trump) sẽ để mọi quy trình diễn ra. Nhưng điều đó không đồng nghĩa ông ấy từ bỏ cuộc chiến này", Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Ronna McDaniel bình luận trên Fox News.

Tuy nhiên, mỗi ngày trôi qua, Trump cùng chiến dịch của ông phải hứng thêm đòn giáng vào nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử.

Hôm 24/11, Pennsylvania đã xác nhận chiến thắng của Joe Biden, đồng thời Nhà Trắng cũng thông báo Tổng thống đắc cử sẽ sớm nhận được báo cáo tình báo hàng ngày. Trước đó, Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) đêm 23/11 chấp thuận để nhóm chuyển giao quyền lực của Biden tiếp cận các nguồn lực và dịch vụ của chính phủ.

Tại Đồi Capitol, các thượng nghị sĩ của các bang thường ủng hộ Trump như Tây Virginia, Tennessee và Louisiana, cũng bắt đầu kêu gọi Tổng thống Mỹ bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực và tránh làm hỏng các di sản của ông.

Kết quả bầu cử chính thức sẽ có vào ngày 14/12, khi Đại cử tri đoàn bỏ phiếu bầu tổng thống. Với chiến thắng phiếu phổ thông tại các bang trọng yếu, ông Biden gần như chắc chắc sẽ trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ.

theo Dân Việt