Khoảnh khắc đặc biệt của Đại sứ Trương Triều Dương với Maradona và lời hứa đầy tiếc nuối về Việt Nam

Hải Võ |

Đại sứ Trương Triều Dương gửi lời từ biệt Diego Maradona và chia sẻ nỗi buồn cùng kỷ niệm về lời hứa mà huyền thoại người Argentina không còn cơ hội để thực hiện.

"Hãy yên nghỉ, người bằng hữu Maradona của tôi! Tôi rất buồn khi anh không thể thực hiện được lời hẹn rằng sẽ đến thăm Việt Nam. Chúng ta đã có thể tận hưởng quãng thời gian tuyệt vời tại đây. Cầu mong anh bình yên và an lành trên thiên đường," Đại sứ Trương Triều Dương - nguyên Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha và Philipines, Vụ trưởng, Trưởng SOM ASEM, Thống đốc Quỹ Á-Âu, Phó chủ tịch Ủy ban quốc gia về Hợp tác kinh tế khu vực Thái Bình Dương - viết bằng tiếng Anh trên Facebook ngày 26/11.

Đại sứ Trương Triều Dương cũng đăng tải kèm bức ảnh kỷ niệm ông có dịp chụp cùng Maradona tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha.

Chia sẻ với Trí thức trẻ/Tổ quốc, ông nói "Cậu bé vàng" Argentina là một người rất yêu Việt Nam, hai người là bạn thân và từng cùng nhau thưởng thức các trận bóng ở Nou Camp cũng như ở Bernabeu, đặc biệt là tại sân the Estadio Vicente Calderon của Atlético Madrid, câu lạc bộ mà cựu con rể của Maradona - Sergio Aguero - từng thi đấu.

Trước đó vào tối ngày 25/11 (theo giờ Việt Nam), người hâm mộ khắp thế giới bàng hoàng trước thông tin danh thủ Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 vì một cơn đau tim.

Maradona là một trong những cầu thủ xuất sắc mà bóng đá thế giới sản sinh ra. Ông đã cùng đội tuyển Argentina lên ngôi vô địch World Cup vào năm 1986.

Hàng nghìn người hâm mộ ở thủ đô Buenos Aires của Argentina đã xuống đường, tập trung về khu vực tháp Obelisco để tưởng nhớ huyền thoại của bóng đá nước này.

Nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới, bao gồm các chính khách, nhà ngoại giao,... đã bày tỏ sự thương tiếc đối với Maradona.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Oánh, cũng đăng tải trên Twitter: "Một ngày buồn cho bóng đá cùng hàng triệu người hâm mộ. Những ký ức cuồng nhiệt mà Maradona mang đến cho chúng ta sẽ không phai mờ. Cảm ơn và vĩnh biệt, huyền thoại!"

Khoảnh khắc đặc biệt của Đại sứ Trương Triều Dương với Maradona và lời hứa đầy tiếc nuối về Việt Nam - Ảnh 2.