Bị ép học thêm đến 10h tối, về nhà lại tiếp tục bị chửi mắng, đe dọa, con trai cầm dao đâm chết mẹ

VÂN TRANG |

Việc cha mẹ không chịu chấp nhận sự khiếm khuyết, nhiều khi lại vô tình khiến con trẻ bị áp lực. Thảm kịch gia đình cũng bắt đầu từ đây.

Cha mẹ nào cũng có phương pháp giáo dục riêng cho con cái. Có một thực tế đáng buồn, nhiều người vì quá lo lắng chuyện học của con mà lại sử dụng phương thức cực đoan, thúc ép học ngày học đêm.

Việc cha mẹ không chịu chấp nhận sự khiếm khuyết, nhiều khi lại vô tình khiến con trẻ bị áp lực. Thảm kịch gia đình cũng bắt đầu từ đây, điển hình như câu chuyện đau lòng mới diễn ra ở thành phố Nam Kinh (Trung Quốc).

Bị ép học thêm đến 10h tối, về nhà lại tiếp tục bị chửi mắng, đe dọa, con trai cầm dao đâm chết mẹ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án mạng

Theo Star News đưa tin, Li là học sinh THPT của trường chuyên trọng điểm ở tỉnh Nam Kinh (Trung Quốc). Bạn cùng lớp cho biết, khoảng 3 năm trước, Li từng tâm sự về việc mẹ mình liên tục sử dụng những biện pháp giáo dục cực đoan, bắt ép nam sinh học hành quá mức. Tuy nhiên, dù tâm sự rất nhiều nhưng những vấn đề này đã bị bà mẹ phớt lờ.

Vào ngày 12/11, Li trở về nhà lúc 10h tối sau khi trải qua ca học chính và ca học thêm triền miên. Hai mẹ con đã xảy ra tranh cãi về chuyện học, và trong lúc nóng giận, Li đã cầm dao đâm mẹ mình.

Sau đó, Li thay quần áo, dọn dẹp hiện trường và đến nhà bạn cùng lớp ngủ qua đêm. Sáng ngày 13/11, Li đến thú nhận tội trạng với giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng, đồng thời giao nộp điện thoại, đến Sở cảnh sát đầu thú. Khi cảnh sát đến hiện trường, mẹ của Li đã tử vong từ đêm hôm qua.

Sau khi sự việc xảy, trang web chính thức của trường đã gỡ bài báo khen ngợi thành tích học tập của nam sinh Li. Bài báo ghi rõ: "Li Moumou đã cải thiện 300 bậc trong bảng xếp hạng cuối kỳ, trở thành một trong những học sinh xuất sắc nhất. Cậu ta cũng đã chia sẻ kinh nghiệm học tập của mình trước toàn trường".

Bị ép học thêm đến 10h tối, về nhà lại tiếp tục bị chửi mắng, đe dọa, con trai cầm dao đâm chết mẹ - Ảnh 2.

Ai cũng bàng hoàng trước hành động của Li, vì bình thường nam sinh học tốt và rất ngoan ngoãn.

Một phụ huynh có con học cùng lớp với Li cho biết: "Chúng tôi biết mẹ của Li. Bà ấy đã nghỉ việc, dành toàn thời gian chăm sóc con cái. Rất nhiều bà mẹ trong chúng tôi cũng đã nghỉ việc và tập trung cho con cái là chuyện hoàn toàn bình thường".

Trong mắt bạn học cùng lớp, Li là học trò cư xử lịch thiệp, ngoan ngoãn, nghe lời cô giáo và hòa đồng với bạn bè. Tuy nhiên theo GVCN, trước mặt bạn bè, Li là cậu học trò khó kiềm chế cảm xúc.

Theo lời khai của Li, chính mẹ là người có vấn đề về cách giáo dục con cái. Tối hôm 12/11, mẹ Li đã cầm dao đe dọa cậu con trai, và để tự vệ, Li đã rút dao đâm chết mẹ. Sau đó, cậu ta trốn sang nhà bạn để chạy trốn sự truy đuổi của mẹ.

"Bà ấy sống ở quê, cả hai vợ chồng đều là dân trí thức. Họ biết rằng chỉ học hành mới giúp tương lai tiến lên phía trước nên có chút khắt khe với con trai" - Phụ huynh bạn cùng lớp Li tâm sự thêm.

Bị ép học thêm đến 10h tối, về nhà lại tiếp tục bị chửi mắng, đe dọa, con trai cầm dao đâm chết mẹ - Ảnh 3.

Sự giáo dục cực đoan của cha mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý con trẻ (Ảnh minh họa)

(Nguồn: QQ)


theo TRÍ THỨC TRẺ