Đoạn video cực hiếm ghi lại tiếng gầm của báo tuyết

Công Hiếu |

Một con báo tuyết sắp tuyệt chủng cất tiếng gầm trong khi đánh dấu lãnh thổ đã được camera ghi lại. Tiếng gầm của con báo có thể sẽ khiến bạn cảm thấy ngỡ ngàng.

Đoạn video cực hiếm ghi lại tiếng gầm của báo tuyết

Camera giấu kín tại Vườn quốc gia Sanjiangyuan hôm 17/11 đã ghi lại một cảnh quay hiếm cho thấy hành vi đánh dấu lãnh thổ và tiếng gầm đáng yêu của báo tuyết. Loài thú hiện có nguy cơ tuyệt chủng.

Do sinh sống ở độ cao từ 3.000 đến 4.500m, hành vi của loài báo này rất khó quan sát và nghiên cứu trong tự nhiên.

Trong đoạn phim được ghi lại bởi camera giấu kín, con vật chỉ gầm lên một vài tiếng đáng yêu trước khi tìm đến một tảng đá lớn, cọ má vào đó để đánh dấu lãnh thổ bằng mùi hương mạnh mẽ. Theo các chuyên gia động vật, dây thanh quản của báo tuyết thiếu mô sợi đàn hồi nên tiếng gầm của chúng khá nhỏ, nghe giống như tiếng mèo kêu.

Báo tuyết nằm trong nhóm động vật được bảo vệ hàng đầu tại Trung Quốc. Gần 60% môi trường sống tự nhiên của loài này nằm ở phía tây bắc của quốc gia Đông Á này. Theo các quan chức Vườn quốc gia Sanjiangyuan, camera hồng ngoại đã 6 lần bắt gặp báo tuyết kể từ năm 2008 cho thấy sự tồn tại ổn định của một số nhóm báo tuyết hoang dã trong khu vực.

theo NGƯỜI ĐƯA TIN