Hơn 20 kg ma tuý trong các lô hàng quà biếu được ngụy trang tinh vi về Sài Gòn

Viết Phong |

Lực lượng chức năng phát hiện hơn 20,5 kg ma tuý trong các lô hàng quà biếu được nguỵ trang tinh vi giữa các thành bao bì carton, trong ruột máy massage chân.

Ngày 24/11, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TP.HCM, phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan; Phòng PC04, Công an TP.HCM kiểm tra, thu giữ hơn 20,5 kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu xuất khẩu, nhập khẩu.

Theo đó, quá trình phối hợp xác lập kế hoạch điều tra và tổ chức xác minh các bưu kiện xuất khẩu, nhập khẩu có nghi vấn, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh đã xác định toàn bộ các bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn. 

Vẫn thủ đoạn mua bán hàng qua mạng và theo dõi hàng không được thông quan theo thời gian như các lô hàng thông thường, các đối tượng đã bỏ hàng.

Hơn 20 kg ma tuý trong các lô hàng quà biếu được ngụy trang tinh vi về Sài Gòn - Ảnh 1.
Hơn 20 kg ma tuý trong các lô hàng quà biếu được ngụy trang tinh vi về Sài Gòn - Ảnh 2.
Hơn 20 kg ma tuý trong các lô hàng quà biếu được ngụy trang tinh vi về Sài Gòn - Ảnh 3.
Hơn 20 kg ma tuý trong các lô hàng quà biếu được ngụy trang tinh vi về Sài Gòn - Ảnh 4.

Tang vật thu giữ.

Ngày 24/11, các đơn vị nói trên tiến hành mở kiểm tra thực tế 9 bưu kiện nghi vấn. Qua đó, lực lượng phát hiện và thu giữ tổng cộng hơn 20,5kg ma tuý các loại gồm: heroin, ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa, ma tuý đá được ngụy trang tinh vi giữa các thành bao bì carton, trong ruột máy mát-xa chân, trong các gói thực phẩm cho động vật…

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng.