Lê Âu Ngân Anh: Hoa hậu duy nhất vượt qua thị phi trở thành giảng viên đại học

Đỗ Quyên (th) |

Lê Âu Ngân Anh chính là người đẹp duy nhất trong làng Hoa hậu trở thành giảng viên đại học. Sau những lùm xùm về nhan sắc, người đẹp đã hoàn thành được ước mơ của mình.

Năm 2017, Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại Dương đã khiến mạng xã hội tranh cãi suốt một thời gian dài. Thậm chí có thời điểm, Lê Âu Ngân Anh tưởng chừng sẽ bị mất vương miện.

Sau khi đăng quang, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh là sinh viên ngành quản trị khách sạn. Trừ gương mặt bị đánh giá là chưa phù hợp để giành vương miện, cô có lợi thế ngoại hình với chiều cao 1,74 m và số đo ba vòng 85-56-94. Trong các phần trình diễn bikini, cô được đánh giá là thí sinh hiếm hoi sở hữu vòng eo thon gọn, trong khi nhiều đối thủ lộ nhược điểm hình thể.

Ngân Anh còn tốt nghiệp trường Đại học Quốc tế Pháp ở TP.HCM và học lên thạc sĩ tại Anh. Theo BTC Hoa hậu Đại dương 2017, Ngân Anh thành thạo nhiều ngoại ngữ – yếu tố quan trọng đối với một nhan sắc muốn "đem chuông đánh xứ người".

Sau 3 năm đăng quang, nhờ miệt mài học tập nên 25 tuổi, người đẹp đã trở thành giảng viên đại học. Chia sẻ về áp lực khi đứng lớp ở tuổi 25, Ngân Anh cho biết: "Nếu là một giảng viên bình thường, tôi không quá áp lực. Nhưng vì các bạn sinh viên ít nhiều đã biết đến tôi, các bạn sẽ để ý nhiều hơn. Cùng với đó là sự kỳ vọng và dò xét xem cô giáo Ngân Anh sẽ thế nào khi đứng trên bục giảng".

Lê Âu Ngân Anh: Hoa hậu duy nhất vượt qua thị phi trở thành giảng viên đại học - Ảnh 1.

Lê Âu Ngân Anh từng bị chỉ trích vì nhan sắc gây tranh cãi ngay trong đêm Chung kết Hoa hậu Đại dương 2017.

Lê Âu Ngân Anh: Hoa hậu duy nhất vượt qua thị phi trở thành giảng viên đại học - Ảnh 2.

Cô suýt bị tước bỏ vương miện vì việc thừa nhận có phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, sau đó mọi chuyện lắng lại, người đẹp chăm chỉ rèn luyện trong việc học. Cô không quá bận tâm đến thị phi và tập trung vào công việc của mình.

Lê Âu Ngân Anh: Hoa hậu duy nhất vượt qua thị phi trở thành giảng viên đại học - Ảnh 3.

Hiện tại, sau khi trở về từ Anh, Hoa hậu Đại Dương 2017 đã trở thành giảng viên của một trường đại học ở TP.HCM.

Lê Âu Ngân Anh: Hoa hậu duy nhất vượt qua thị phi trở thành giảng viên đại học - Ảnh 4.

Lê Âu Ngân Anh sinh ra trong gia đình ba mẹ đều là kỹ sư xây dựng, tốt nghiệp Trường đại học Bách khoa (TP.HCM). Gia đình cô có cuộc sống khá giả, theo như Lê Âu Ngân Anh chia sẻ, học phí là do bố mẹ chu cấp hoàn toàn.

Lê Âu Ngân Anh: Hoa hậu duy nhất vượt qua thị phi trở thành giảng viên đại học - Ảnh 5.

Khi chia sẻ về cảm xúc khi là cô giáo, Lê Âu Ngân Anh cho biết: "Để nói về cảm xúc khi chính thức trở thành giảng viên đại học thì phần lớn vẫn là sự tự hào dành cho bản thân vì đây là một trong những mục tiêu mang tính thử thách cao mà em đã đề ra để hoàn thành trong năm nay".

Lê Âu Ngân Anh: Hoa hậu duy nhất vượt qua thị phi trở thành giảng viên đại học - Ảnh 6.
Lê Âu Ngân Anh: Hoa hậu duy nhất vượt qua thị phi trở thành giảng viên đại học - Ảnh 7.
Lê Âu Ngân Anh: Hoa hậu duy nhất vượt qua thị phi trở thành giảng viên đại học - Ảnh 8.

Sau 3 năm đăng quang Hoa hậu, người đẹp sinh năm 1995 đã vượt lên phi phi để trở nên xinh đẹp và thành công hơn. Cô cũng là Hoa hậu có antifan nhiều nhất nhưng đối mặt với chuyện này, Hoa hậu bình tĩnh trả lời: "Antifan là người giúp chúng ta nhận ra khuyết điểm và mặt chưa tốt của mình một cách thực tế và “trần trụi” nhất. Xét cho cùng, antifan là những người quan tâm đến ta nhất đấy chứ, vì mọi nhất cử nhất động của mình cũng được các bạn để tâm và đem ra bàn tán.".

theo Gia Đình xã hội