Sau cuộc họp kín, ông Trump lãnh "gáo nước lạnh" từ lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Michigan

An An |

TT Trump đang nỗ lực hậu bầu cử khi triệu tập một số lãnh đạo đảng Cộng hòa từ bang chiến trường Michigan đến Nhà Trắng nhằm giúp ông lật ngược thế cờ trước đối thủ Joe Biden.

Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump đã không đạt được mục đích, theo New York Daily News (Mỹ).

Sau cuộc họp kín với ông Trump vào thứ Sáu (20/11), Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Michigan Mike Shirley và Chủ tịch Hạ viện Lee Chatfield cho biết, họ sẽ không tham gia vào quá trình nhằm trì hoãn hoặc ngăn chứng nhận kết quả bầu cử của bang.

Sau cuộc họp kín, ông Trump lãnh gáo nước lạnh từ lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Michigan - Ảnh 1.

Hai ông Lee Chatfield (trái) và Mike Shirley. Ảnh: AP

"Chúng tôi vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin nào có thể làm thay đổi kết quả bầu cử ở Michigan và với tư cách là các nhà lãnh đạo lập pháp, chúng tôi sẽ tuân thủ theo pháp luật và quy trình bình thường liên quan đến các cử tri của Michigan, giống như chúng tôi đã nói trong suốt cuộc bầu cử này", hai nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa Michigan cho biết trong một tuyên bố chung. "Quy trình xác nhận kết quả của Michigan sẽ là một quy trình độc lập, không chịu ảnh hưởng từ mọi mối đe dọa".

Ông Biden đã giành chiến thắng ở Michigan với hơn 154.000 phiếu bầu - cách biệt khá xa so với ông Trump. Michigan là một trong số các bang chiến trường đã ngả xanh trong cuộc bầu cử năm nay và đưa ông đến chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump không chấp nhận kết quả và tuyên bố rằng ông Biden chỉ giành được Michigan và các bang chiến trường khác nhờ một lượng lớn các phiếu bầu qua thư bất hợp pháp.

Trước đó cùng ngày, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói rằng, cuộc gặp giữa ông Trump với các nhà lập pháp bang không có gì bất thường.

"Đây không phải là một cuộc vận động hành lang", bà McEnany nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo. "Tổng thống thường xuyên gặp gỡ các nhà lập pháp từ khắp nơi trên đất nước".