Chặt cây cao ngang tòa nhà 5 tầng kéo đi suốt 272km, về nhà mới phát hiện ra một con cú!

Cẩm Mai |

Một con cú mèo đã được chữa trị và hồi phục sức khỏe, sau khi được tìm thấy một cách đầy tình cờ trên cành cây thông Noel đã chặt.

Trung tâm Động vật Hoang dã Ravensbeard (Saugerties, New York) cho biết, họ đã nhận được cuộc điện thoại bất ngờ từ một người phụ nữ vào sáng 16/11 vừa qua. 

Người này kể rằng, chồng cô phát hiện ra một con trong khi chặt hạ một cây vân sam Na Uy cao 22,82m (tương đương một tòa nhà 5 tầng với mỗi tầng khoảng trên dưới 4m) để trang trí đón Noel.

Cái cây bị chặt hạ vào tuần trước ở Oneonta, New York, rồi được chất lên chiếc xe kéo lớn đi 272km về Manhattan. Người đàn ông này không thể ngờ rằng mình đã chở cả con nhỏ về nhà.

Chặt cây cao ngang tòa nhà 5 tầng kéo đi suốt 272km, về nhà mới phát hiện ra một con cú! - Ảnh 1.
Chặt cây cao ngang tòa nhà 5 tầng kéo đi suốt 272km, về nhà mới phát hiện ra một con cú! - Ảnh 2.

Cặp vợ chồng phát hiện ra con cú và đặt tên cho nó là Rockefeller. Khi mới về nhà, Rockefeller cực kỳ nhỏ bé, yếu ớt và dường như bị bỏ đói suốt nhiều ngày.

Đôi vợ chồng đưa con cú đến Trung tâm Động vật Hoang dã Ravensbeard để được chăm sóc sức khỏe, các chuyên gia ở đây xác định Rockefeller thuộc loài cú nhỏ nhất ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên khi trưởng thành, móng vuốt của nó sẽ sắc như lưỡi cưa.

Chặt cây cao ngang tòa nhà 5 tầng kéo đi suốt 272km, về nhà mới phát hiện ra một con cú! - Ảnh 3.

Sống trong Trung tâm động vật hoang dã, con cú tội nghiệp đã được ăn uống thoải mái (thức ăn yêu thích của nó là thịt chuột), sức khỏe đang dần phục hồi và chờ ngày trở về với môi trường sống tự nhiên sau khi được cấp giấy chứng nhận sức khỏe.

Qua 3 ngày được bác sĩ thú y chăm sóc tận tình tại trung tâm, cú Rockefeller đã khỏe mạnh với đôi mắt sáng long lanh, sẵn sàng "xuất viện".

Nguồn bài và ảnh: The Animal Rescue Site, ABC News