Con nuôi danh hài Minh Nhí: "2 năm bị stress, tôi hay khóc, dằn vặt bản thân, tự làm đau mình"

Hương Hương |

"Tôi không muốn mọi người thấy mình buồn nên nhiều khi ở nhà một mình, tôi hay khóc, tự dằn vặt bản thân, tự làm đau mình", Minh Khải, con nuôi danh hài Minh Nhí kể.

Minh Khải là diễn viên trẻ đang được chú ý hiện nay. Khải từng tham gia nhiều dự án từ màn ảnh rộng tới sitcom, web-drama như: Ngốc ơi tuổi 17, Kiều @, Vợ tui tui sợ, Những con ngủ lớp 12A1, Phượng Khấu...

Cơ may đó đến từ việc Minh Khải được danh hài Minh Nhí nhận làm con nuôi từ 4 năm trước khi cậu 16 tuổi. Ngoài đời, Minh Khải lúc nào cũng hồn nhiên, vui tươi, lễ phép với mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, đằng sau vẻ ngoài dễ thương đó là một Minh Khải vô cùng nhạy cảm hay suy nghĩ, sống nội tâm.

Tính cách đó, một phần là do Minh Khải từng có một tuổi thơ bất hạnh, thiếu tình yêu thương chăm sóc của mẹ và gia đình bị phá sản khi làm ăn thua lỗ.

Con nuôi danh hài Minh Nhí: 2 năm bị stress, tôi hay khóc, dằn vặt bản thân, tự làm đau mình - Ảnh 1.

Minh Khải chia sẻ trong talkshow Áp lực đam mê.

Chia sẻ trong chương trình Áp lực đam mê, Minh Khải tâm sự: "Tôi không muốn mọi người thấy mình buồn nên nhiều khi ở nhà một mình, tôi hay khóc, tự dằn vặt bản thân, tự làm đau mình. Tôi là người sống nội tâm, hay suy nghĩ nhưng khi ra đường, tôi luôn tươi vui".

Chia sẻ về khó khăn trước khi đến với nghệ thuật, con nuôi danh hài Minh Nhí nói: "Trước khi gặp ba Minh Nhí, tôi từng dọn dẹp vệ sinh, kiểm soát vé để được học sân khấu. 

Tôi từng làm diễn viên quần chúng với cát xê 50.000 đồng. Tôi cũng từng đi phát tờ rơi ở sân khấu. Khi gặp ba Minh Nhí thì cuộc đời tôi thay đổi 180 độ".

Nói về tuổi thơ bất hạnh của mình, Minh Khải không ngại ngần cho biết, gia đình từng phá sản vì làm ăn thua lỗ. Lúc đó, Khải rất sốc và suy nghĩ tiêu cực. "Thời điểm đó, nếu không giữ vững tinh thần thì rất có thể bây giờ tôi đã thành ma cô, lưu manh rồi", Minh Khải nói.

Minh Khải chia sẻ thêm: "Khi mình suy sụp tinh thần thì rất dễ bị sa ngã. Thậm chí tôi từng nghĩ, lớn lên mình sẽ thành ăn cướp, ăn trộm nữa. Thời điểm đó nhà rất khó khăn. Cha tôi phải ăn cơm với nước tương. Nhưng mỗi lần bạn bè dụ dỗ làm điều xấu thì trong người tôi như có một Minh Khải khác kéo mình lại để đi đúng đường".

Minh Khải thừa nhận mình bị rất nhiều áp lực khi làm con nuôi của nghệ sĩ Minh Nhí, bởi danh hài là người đào tạo ra nhiều ngôi sao trong Vbiz như Việt Hương, Thúy Nga, Hạnh Thúy, Cao Minh Đạt, Tiết Cương, Trọng Hiếu, Trần Bùm, Xuân Nghị...

Nếu học trò của danh hài Minh Nhí áp lực 1 thì Minh Khải áp lực tới 100 vì cậu là con nuôi, được Minh Nhí dành rất nhiều tình cảm, yêu thương và hỗ trợ. Áp lực đó nhiều tới nỗi làm Khải nghĩ tiêu cực, xuống tinh thần mỗi khi nhớ lại một chuyện không vui đã đi qua.

Con nuôi danh hài Minh Nhí: 2 năm bị stress, tôi hay khóc, dằn vặt bản thân, tự làm đau mình - Ảnh 3.

"2 năm trời tôi bị stress. Tôi cũng đóng phim nhưng không được thành công như mình mong đợi. Nghề này càng lúc càng khó khăn, quá nhiều diễn viên, sự cạnh tranh rất nhiều. Tôi cứ nghĩ, bao giờ mình mới được khán giả công nhận để ba có thể vui lòng. Vì stress nên tôi tự làm đau mình. Lúc đó, giống như mình không còn là mình vậy.

Tôi phải cảm ơn về đợt dịch vừa qua. Cũng như mọi người, tôi phải ở nhà, không làm gì cả. Nhưng đó lại là khoảng thời gian giúp tôi chiêm nghiệm lại bản thân.

Tôi coi phim nhiều hơn để học hỏi về cách diễn. Tôi đọc sách, tập gym, học tiếng Anh. Qua dịch, tôi tự tin hơn rất nhiều và nhận được các lời mời show. Tôi tự nghĩ, mình có sức bao nhiêu chơi bấy nhiêu chứ không nghĩ tiêu cực nữa", Minh Khải bộc bạch.