Xuất hiện tài khoản chuyên "soi" hành động phản cảm trong triển lãm nghệ thuật: Nhiều người sẽ giật mình!

Duy Nam |

Tài khoản này mới lập được một ngày, dù chỉ có 4 bài đăng nhưng đã nhanh chóng thu hút gần 5.000 người theo dõi.

Mới đây, mạng xã hội Instagram xuất hiện tài khoản đăng tải hình ảnh thiếu ý thức của một số bạn trẻ trong khu triển lãm nghệ thuật. Trong phần mô tả, tài khoản này nêu rõ mục đích là "chuyên đăng tải những cảnh chương tai gai mắt tại triển lãm ở Việt Nam".

Một số bạn nữ bước hẳn qua vách ngăn giữa người xem và tác phẩm

Dù mới lập trong thời gian ngắn nhưng tài khoản đã có hàng nghìn người theo dõi Tại tài khoản này, người xem có thể bắt gặp hình ảnh một số bạn trẻ tới xem triển lãm nghệ thuật nhưng thiếu tôn trọng tác phẩm và những người xây dựng triển lãm. Họ không ngại sờ vào hiện vật, bước qua hàng rào bảo vệ, thậm chí giẫm chân lên các tác phẩm...

Muôn kiểu đụng chạm hiện vật

Hành động thiếu ý thức trong các khu triển lãm không hiếm gặp. Thậm chí, nhiều bạn trẻ tới đây không phải để thưởng thức nghệ thuật mà chỉ muốn chụp vài tấm ảnh sống ảo, khoe lên mạng xã hội theo phong trào. Thế nhưng họ không biết rằng tấm ảnh có lung linh đến mấy cũng trở nên xấu xí vì ý thức kém của nhân vật chính.

Những dấu chân gây bức xúc

Trên mạng xã hội, nhiều bình luận đồng tình với cách làm của tài khoản Instagram nói trên.

"Cảnh bạn gái giẫm lên gương thực sự phản cảm. Họ nghĩ gì khi làm như vậy? Rất cần những bức ảnh làm bằng chứng, lên án sự vô ý thức của một số thanh niên", tài khoản Duy Anh bình luận.

"Nhiều triển lãm mở cửa miễn phí nhưng người đến xem không biết trân trọng. Có người chỉ chăm chăm chụp ảnh cho mình, tưởng thế là nghệ thuật lắm nhưng thực ra rất kém duyên", một dân mạng khác bức xúc.

"Ai cũng hành xử thiếu văn minh thì triển lãm sẽ còn lại gì? Những người dày công sáng tạo, xây dựng triển lãm sẽ bị tổn thương, thiệt thòi nhất. Hy vọng tài khoản này sẽ góp phần cảnh tỉnh nhiều bạn trẻ", thành viên Ngọc Nhi bày tỏ.

Bên cạnh đó, một số bình luận cho rằng chủ tài khoản nên làm mờ mặt và không tiết lộ danh tính của những nhân vật trong ảnh.