Thông điệp mạnh mẽ từ bộ vest trắng bà Harris mặc trong đêm mừng chiến thắng

Bảo Hà |

Với bộ vest trắng mặc trong đêm mừng chiến thắng cùng ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, bà Kamala Harris đã gửi một thông điệp mạnh mẽ hơn bất kỳ lời nói nào tới những người ủng hộ.

Theo tạp chí The Vox, bộ vest trắng của “nữ phó tướng” Harris được lấy cảm hứng từ bộ trang phục mà nhiều nữ nghị sĩ của đảng Dân chủ đã mặc tại buổi đọc Thông điệp Liên bang năm nay nhằm kỷ niệm 100 năm ra đời Tu chính án 19, cho phép phụ nữ quyền được bỏ phiếu. Nhiều nữ nghị sĩ cũng mặc đồ trắng trong các lần tổng thống Mỹ gửi Thông điệp Liên bang vào năm 2017 và năm 2019.

Trong bài phát biểu với tư cách là phó tổng thống đắc cử da màu đầu tiên đồng thời là người Mỹ gốc Ấn đầu tiên của nước Mỹ tại Wilmington, Delaware, bà Harris đã gửi những lời nói đầy cảm hứng: “Mặc dù tôi có thể là người phụ nữ đầu tiên nhận vị trí này, tôi sẽ không phải là người cuối cùng, bởi vì mọi cô gái nhỏ xem sân khấu này đêm nay đều thấy những cơ hội tại đất nước của chúng ta”.

Cũng trong bài phát biểu, bà Harris đã gửi lời tri ân tới tất cả những người phụ nữ “đã nỗ lực để đảm bảo và bảo vệ quyền bầu cử cho nữ giới trong hơn một thế kỷ qua”.

“100 năm trước là Tu chính án 19, 55 năm trước là Đạo luật về Quyền Bầu cử. Và bây giờ là năm 2020, với một thế hệ phụ nữ mới ở đất nước chúng ta, những người đã bỏ phiếu và tiếp tục đấu tranh cho quyền cơ bản của họ được bầu cử và được lắng nghe”, bà Harris nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 7/11, các hãng truyền thông lớn tại Mỹ đồng loạt đưa tin kết quả kiểm phiếu mới nhất tại bang Pennsylvania và Nevada nghiêng về phe Dân chủ đã giúp ông Joe Biden giành được tổng cộng 290 phiếu đại cử tri, vượt mức 270 phiếu cần thiết trong tổng số 538 phiếu để đắc cử Tổng thống Mỹ. Bà Kamala Harris từ đó cũng sẽ trở thành Phó Tổng thống Mỹ đắc cử.

Việc bà Harris cùng xuất hiện phát biểu cùng với ông Biden được cho là tín hiệu thể hiện vai trò đặc biệt quan trọng mà ông Biden sẽ giao phó cho bà trong thời gian tới bởi thông thường các tổng thống đắc cử của Mỹ sẽ xuất hiện một mình trong giờ khắc quan trọng này, thay vì chia sẻ sân khấu với "phó tướng".

theo Báo Tin tức