Xả súng tại Áo: ít nhất 1 tay súng tẩu thoát, người dân được khuyến cáo ở trong nhà

Hồng Anh |

Nhà chức trách Áo vẫn đang truy lùng một tay súng được cho là đã tẩu thoát sau vụ xả súng kinh hoàng tại thủ đô Vienna hôm 2/11, khiến ít nhất một người thiệt mạng.

Phát biểu trong một cuộc họp báo vào sáng sớm nay (3/11), Bộ trưởng Nội vụ Áo Karl Nehammer cho biết: “Đây là thời điểm khó khăn nhất đối với nước Áo trong nhiều năm qua”.

Bộ trưởng Nehammer hối thúc người dân ở trong nhà và tránh xa khu vực trung tâm thành phố. Ông cho biết, trẻ em tại khu vực xảy ra vụ xả súng có thể được nghỉ học trong ngày hôm nay và mọi người có thể làm việc ở nhà.

“Những kẻ đã tấn công một trong số chúng ta, cũng có thể tấn công tất cả mọi người”, ông Nehammer nhấn mạnh.

Phát biểu với đài phát thanh ORF, Thủ tướng Áo Sebastian Kurz cho biết: “Những kẻ tấn công được trang bị rất tốt. Chúng có vũ khí tự động. Điều đó chứng tỏ chúng có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng”.

Nhà chức trách Áo cho biết, tối qua (2/11) (giờ địa phương), một số kẻ tấn công đã dùng súng tự động để xả súng tại 6 địa điểm ở trung tâm thủ đô Vienna, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và làm bị thương 15 người, trong đó có 1 nhân viên cảnh sát. Cảnh sát đã bắn chết một tay súng trong số này./.

theo VOV