Trong tấm hình này có một sinh vật cực kỳ nguy hiểm, và nó cho thấy bạn cần chuẩn bị kỹ như thế nào để sinh tồn được ở Úc

J.D |

Nước Úc vẫn vậy, là một thế giới ẩn chứa nhiều điều bất ngờ và nguy hiểm.

Chắc bạn cũng biết rồi, nước Úc là một thế giới nổi tiếng với những thứ kỳ lạ. Từ các sinh vật khổng lồ, những hiện tượng thời tiết cực đoan, cho tới những sinh vật chết chóc nhất hành tinh.

Ừ thì những nhận định trên có phần nói quá một chút, nhưng thực tế cho thấy đã có nhiều trường hợp ở Úc phát hiện rắn trốn trong bồn cầu hoặc trần nhà. 

Và cũng giống như rất nhiều sinh vật khác trên thế giới, những loài nguy hiểm ở Úc cũng buộc phải học được một khả năng để tồn tại, đó là nguỵ trang.

Thế nên, nhiều người thường bảo rằng một trong những điều kiện để có thể sinh tồn tại Úc là khả năng quan sát. 

Bạn phải tập làm sao để phát hiện được những sinh vật nguy hiểm ấy, bởi chúng có thể trốn ở bất kỳ đâu: cây cối, hoa lá, thậm chí là cả trong... giày và bồn cầu.

Chẳng hạn như trong bức hình dưới đây được chụp bởi Brisbane Snake Catchers - một dịch vụ chuyên bắt rắn tại Úc. Bạn có nhận ra sinh vật gì đang nằm ẩn trong này không?

Trong tấm hình này có một sinh vật cực kỳ nguy hiểm, và nó cho thấy bạn cần chuẩn bị kỹ như thế nào để sinh tồn được ở Úc - Ảnh 1.

Sao nào, bạn nhìn thấy chưa? Để tôi cho bạn một gợi ý: Trong ảnh là một con rắn nâu phương Đông, sở hữu nọc cực kỳ độc. 

Chỉ một vết cắn thôi, nạn nhân sẽ bị co giật, suy tim và dễ dàng tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời. Và trong bức ảnh, nó nằm ở phía bên trái.

Nếu vẫn chưa nhìn thấy, hãy xem đáp án dưới đây nhé.

Trong tấm hình này có một sinh vật cực kỳ nguy hiểm, và nó cho thấy bạn cần chuẩn bị kỹ như thế nào để sinh tồn được ở Úc - Ảnh 2.
Trong tấm hình này có một sinh vật cực kỳ nguy hiểm, và nó cho thấy bạn cần chuẩn bị kỹ như thế nào để sinh tồn được ở Úc - Ảnh 3.

Được biết, một con rắn nâu trưởng thành thực sự là một sinh vật đáng nể. Chúng có thể dài tới trên 2m và có tốc độ tấn công rất nhanh. Chúng thậm chí từng là thủ phạm gây ra nhiều cái chết nhất liên quan đến rắn tại Úc. 

Kể cả khi y học đã phát triển và có huyết thanh điều trị, mỗi năm vẫn có khoảng 1 - 2 người tử vong vì loài rắn này.

Trong tấm hình này có một sinh vật cực kỳ nguy hiểm, và nó cho thấy bạn cần chuẩn bị kỹ như thế nào để sinh tồn được ở Úc - Ảnh 5.

theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC