Lội bùn đi từ thiện, mẹ Hồ Ngọc Hà chia sẻ xúc động từ rốn lũ miền Trung

Đỗ Quyên (th) |

63 tuổi nhưng bà Ngọc Hương - mẹ của Hồ Ngọc Hà vẫn miệt mài cả tuần qua với công việc từ thiện từ rốn lũ miền Trung. Bà chia sẻ cảm xúc tự hào và xúc động vì tinh thần tương thân tương ái của đồng bào.

Từ tâm lũ miền Trung cách đây ít phút, mẹ Hồ Ngọc Hà xúc động chia sẻ: "Nước rút rồi vào lại, đường đi còn gian nan lắm. Những bước chân và tấm lòng thiện nguyện vẫn hướng về những nỗi nhọc nhằn khó khăn của những ngày tới, còn bao nhiêu cơn bão nữa đi qua, bao nhiêu số phận phải mong manh giữa thiên tai địch hoạ...

Lội bùn đi từ thiện, mẹ Hồ Ngọc Hà chia sẻ xúc động từ rốn lũ miền Trung - Ảnh 1.

Mẹ Hồ Ngọc Hà lội bùn đến tận những gia đình bị thiệt hại nặng nề nhất trong lũ.

Chứng kiến bao nhiêu người không quản ngày đêm mưa gió lăn xã kêu cứu dẫn dắt bà con vượt qua cơn hiểm nguy. Những người lớn tuổi, các bạn thanh niên nam nữ còn trẻ, các trưởng thôn, lãnh đạo xã cổ khan không nói thành tiếng suốt gần 20 ngày qua. Họ bỏ công, bỏ việc quên ăn quên ngủ để cùng giúp dân vượt qua bão lũ.

Những câu chuyện cảm động, những câu chuyện cười ra nước mắt... nghe đến giờ vẫn cứ rưng rưng...

Có nơi nào như dân tộc chúng tôi, vượt qua muôn vạn nỗi đau, chia sẻ ngọt bùi chung lưng đấu cật hòa vào nhau một nỗi đau máu thịt. Tôi tự hào trong hai tiếng Việt Nam".

Hồ Ngọc Hà đang mang bầu những tháng cuối khi nhìn thấy hình ảnh mẹ dầm mình trong nước lũ cũng rất xúc động. viết: "Mạ tui "mất tích"cả tuần nay, bỏ bê tôi. Hỏi ra mới biết ngụp lặn các kiểu ở miền Trung đi trao quà trao tiền mình hỏi cho mỗi nhà 20 ngàn đồng hay sao mà mãi chưa hết.

Hoá ra bạn Trấn Thành đã gửi 1 tỷ, rồi gửi thêm tổng cộng hơn 3 tỷ. Hèn chi, vẫn miệt mài mà mọi người âm thầm im lặng quá. Một tràng pháo tay thiệt lớn cho Trấn Thành và những ai đã đóng góp cho anh, cho ba mạ tui cũng tội nghiệp lớn tuổi rồi vẫn lội, leo".

Lội bùn đi từ thiện, mẹ Hồ Ngọc Hà chia sẻ xúc động từ rốn lũ miền Trung - Ảnh 2.

Tuổi đã ngoài 60 nhưng bố mẹ Hồ Ngọc Hà vẫn tích cực trực tiếp đi làm thiện nguyện trong rốn lũ.

Ngoài Thủy Tiên, gia đình Hồ Ngọc Hà, các nghệ sĩ Thanh Lam, Tùng Dương Hoài Linh, Đại Nghĩa, MC Trấn Thành thì còn có Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, ca sĩ Đinh Hiền Anh cùng nhiều cũng tích cực với hoạt động từ thiện hướng về miền Trung.

theo Gia đình xã hội