Chiến thuật 'hòa nhã’ của ông Trump tại vòng tranh luận cuối với ông Biden

Hoài Thanh |

Điểm đáng chú ý tại vòng tranh luận cuối cùng nằm ở việc hai ứng cử viên có màn trao đổi hòa nhã hơn, đối lập với màn tranh luận náo loạn trước đó.

Các nhà tổ chức tìm cách “giảm nhiệt” căng thẳng trong vòng tranh luận cuối, với việc đưa vào quy định tắt micro khi ông Trump và đối thủ Biden thay nhau trả lời câu hỏi của người dẫn chương trình.

Trên thực tế, đương kim Tổng thống Trump - người trong màn đối đáp trước đó từng 71 lần ngắt lời ông Biden, tỏ ra kiềm chế hơn, dù đôi khi ông vẫn lắc đầu để bày tỏ phản ứng. Ông Trump cũng thể hiện giọng điệu hòa nhã với người dẫn chương trình, thường xuyên nói “cảm ơn”.

Màn đối đáp có kiểm soát của ông chủ Nhà Trắng có đóng góp không nhỏ của đội tranh cử. Trước khi bước vào màn so găng cuối cùng với ứng cử viên đảng Dân chủ, giới cố vấn tranh cử của ông Trump nhìn nhận vòng tranh luận trước đó là “thảm họa”, thể hiện qua việc tỉ lệ ủng hộ của cử tri với ông trong các cuộc thăm dò dư luận rớt mạnh sau tranh luận.

Đội tranh cử đã đưa ra thông điệp với ông Trump: Hãy cứ để Joe Biden phát biểu, bày tỏ ý kiến, bởi ứng cử viên đảng Dân chủ không giỏi về khoa nói, diễn thuyết. Họ cũng khuyến nghị tổng thống nên cười nhiều hơn, dáng vẻ tươi tắn hơn và biết lựa chọn thời điểm để tấn công đối thủ thay vì tấn công liên tục trong 90 phút

theo Báo Tin Tức