Tranh luận trực tiếp lần cuối, ông Trump hay ông Biden thắng? Câu trả lời từ 2 đội ngũ tranh cử

Hồng Anh |

Trong khi đội ngũ tranh cử của ông Biden tin rằng ông này đã "lật ngược thế cờ", thì đội ngũ của ông Trump khẳng định rằng đương kim Tổng thống Mỹ đã "chiến thắng dễ dàng".

Tối 22/10 (giờ địa phương), hai ứng viên của đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ Mỹ là đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu phó Tổng thống Joe Biden đã tham gia buổi tranh luận trực tiếp cuối cùng trước ngày bầu cử chính thức.

Nhiều chủ đề nóng như đại dịch COVID-19, chính sách chăm sóc y tế, nước ngoài can thiệp bầu cử... đã được thảo luận và những cáo buộc liên quan tới các ứng viên đã được nêu ra trong lần "đối đầu" này.

Bình luận về màn "đấu khẩu" của hai ông Trump-Biden tối 22/10, đội ngũ tranh cử của ông Biden cho rằng ông đã thành công "lật ngược thế cờ" khi đương kim tổng thống Mỹ công kích ông về các giao dịch nước ngoài của Hunter Biden.

Trước đòn "tấn công" của đối thủ, ông Biden đã tập trung vào những lùm xùm về hồ sơ thuế của ông Trump, và đội ngũ của ứng viên đảng Dân chủ cảm thấy đó chính là phút giây ông "tỏa sáng" trong cuộc tranh luận.

"Ông Biden đã khiến ông Trump chuyển từ thế tấn công sang phòng thủ khi nhắc đến vụ hồ sơ thuế", một cố vấn trong đội ngũ tranh cử của ông Biden cho biết. "Ông ấy đã hoàn toàn lật ngược thế cờ vào giây phút đó".

Trong khi đó, đội ngũ tranh cử của ông Trump cũng đưa ra tuyên bố chiến thắng sau cuộc tranh luận. Ông Bill Stepien, người quản lý chiến dịch tranh cử khẳng định rằng trong cuộc đối đầu của "doanh nhân và chính trị gia chuyên nghiệp, người ngoài cuộc và trong cuộc ở Nhà Trắng" này, Tổng thống Trump đã cho thấy ông Biden là "một chính trị gia chỉ biết nói suông chứ không hành động".

"Tổng thống đã chứng minh rằng những thành tựu ông đạt được trong vòng 47 tháng qua còn nhiều hơn cả những gì ông Biden làm được trong vòng 47 năm. [...] Tổng thống Trump đã dễ dàng chiến thắng cuộc tranh luận này...".

Mời quý độc giả theo dõi chúng tôi trên MXH Lotus: