"Tôi tranh cử vì ông đấy, Joe": TT Trump công kích mạnh mẽ người tiền nhiệm, nói ông Biden "chỉ hứa suông"

Hồng Anh |

"Nếu tôi cho rằng các ông đã làm việc tốt thì tôi đã không bao giờ tranh cử," ông Trump công kích chính quyền tiền nhiệm của các ông Obama-Biden.

Vào lúc 21h ngày 22/10 (giờ địa phương), tức 8h ngày 23/10 theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trước ngày bầu cử giữa hai ứng viên của đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ đã diễn ra tại bang Tennessee, Mỹ.

Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chất vấn cựu phó Tổng thống Joe Biden về những thành tựu ông này đã đạt được trong suốt 47 năm làm chính trị, đồng thời chỉ trích chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama không làm tốt nhiệm vụ của mình.

"Tôi tranh cử vì ông đấy, Joe. Vì ông nên tôi mới tranh cử." - Tổng thống Trump nói về quyết định mang tính bước ngoặt hồi năm 2015 của ông.

"Joe, tôi ra tranh cử vì ông và vì Barack Obama. Bởi các ông có thành tích kém cỏi. Nếu tôi cho rằng các ông đã làm việc tốt thì tôi đã không bao giờ tranh cử," ông Trump nói.

"Tôi tranh cử vì ông đấy, Joe": TT Trump công kích mạnh mẽ người tiền nhiệm, nói ông Biden "chỉ hứa suông"

Trong khi Biden đề cập kế hoạch chính sách cải tổ về vấn đề chủng tộc và hình sự, Trump cáo buộc cựu Phó tổng thống đã "không làm gì" trong suốt nhiệm kỳ trước.

"Tại sao ông không làm chuyện đó từ 4 năm trước? Ông là Phó tổng thống. Ông cứ nói về những điều sẽ làm, nhưng ông đã ở đó (Nhà Trắng) mới một thời gian ngắn trước và các ông chẳng làm gì cả."

Bên cạnh đó, ông Trump còn tiếp tục công kích đối thủ của mình mạnh mẽ hơn nữa khi nói ông Biden là một trong số những chính trị gia không thực hiện được những lời hứa của họ.

"Những chính trị gia [như ông ta] chỉ hứa suông nhưng chẳng hành động", ông Trump nói.

Về phần mình, ông Biden đã kêu gọi các cử tri tự mình đánh giá hai ứng viên tổng thống dựa trên tính cách của họ.

Mời quý độc giả theo dõi chúng tôi trên MXH Lotus: