Trump đi vận động bầu cử ở ổ dịch Covid-19 nghiêm trọng bậc nhất nước Mỹ

Minh Nhật |

Trump đi vận động bầu cử ở ổ dịch Covid-19 nghiêm trọng bậc nhất nước Mỹ
Trump đi vận động bầu cử ở ổ dịch Covid-19 nghiêm trọng bậc nhất nước Mỹ
Ông Trump trong một cuộc mít tinh vận động tranh cử.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tổ chức một cuộc mít tinh ở bang chiến trường Wisconsin, bất chấp các cảnh báo khi bang này ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tồi tệ nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Wisconsin được xếp vào "vùng đỏ" vì tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 cao ở Mỹ. Các chuyên gia y tế đã kêu gọi mọi người tránh tụ tập đông người để ngăn chặn "những cái chết có thể ngăn ngừa được".

Tuy nhiên, ông Trump vẫn quyết tâm tới bang chiến trường này để vận động tranh cử vào tối thứ Bảy 17/10. Trước đó, Wisconsin đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục.

Ông Trump ít đề cập đến đại dịch Covid-19 tại các cuộc mít tinh, ngoại trừ nói về cuộc chiến chống lại căn bệnh chết người này và nỗ lực mở cửa lại các tiểu bang.

Ngoài Wisconsin, ông Trump còn đến Michigan vận động tranh cử trong cùng ngày.

Michigan và Wisconsin là hai trong ba bang mà ông Trump chiến thắng vào năm 2016 và ông cần phải giữ vững chiến thắng này nếu muốn giành chiến thắng vào ngày 3/11 tới.

Chuyến đi của ông Trump diễn ra bất chấp Bộ Dịch vụ Y tế Wisconsin cho biết, gần 4.000 ca nhiễm Covid-19 mới đã được xác nhận vào thứ Sáu 16/10 - con số cao nhất mà bang này ghi nhận trong một ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Một phát ngôn viên thuộc chiến dịch của Trump cho biết, họ đã thực hiện "các biện pháp phòng ngừa mạnh mẽ" cho các sự kiện sắp tới.

"Mọi người tham dự đều được kiểm tra nhiệt độ, được cung cấp khẩu trang mà họ được hướng dẫn đeo đúng cách cũng như được khử trùng tay. Chúng tôi cũng có các biển báo tại sự kiện hướng dẫn người tham dự đeo khẩu trang", Phó thư ký báo chí quốc gia Courtney Parella cho biết trong một tuyên bố.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Bob Freedland, cùng với các bác sĩ Wisconsin khác vẫn cho rằng, ông Trump nên hủy các cuộc mít tinh.

"Các cuộc mít tinh của Tổng thống Trump gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng và chúng cũng trở thành nền tảng để ông lan truyền thông tin không chính xác về mặt y tế", Tiến sĩ Bob Freedland nói.

theo Dân Việt