Ông Trump vấp phải nữ MC ‘khó nhằn’

Bình Giang |

Thay vì phiên tranh luận đối mặt giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ Joe Biden, người xem truyền hình Mỹ hôm 15/10 phải lựa chọn cái được gọi là “nước Mỹ chia đôi màn hình”.

Ông Biden dự phiên tranh luận dài 90 phút trong hội trường từ Philladelphia trên đài ABC, còn NBC News thực hiện cuộc phỏng vấn ông Trump từ Miami, bất chấp phản đối từ các sao Hollywood và những người khác vì cho rằng nhà đài này đang bắt người xem phải lựa chọn vì hai sự kiện diễn ra cùng lúc.

Ông Trump bị người dẫn chương trình Savannah Guthrie chất vấn gay gắt, ép ông từ trải nghiệm cá nhân khi mắc COVID-19 đến vấn đề tài chính hay việc ông ủng hộ các thuyết âm mưu.

Ngoài những câu hỏi sắc sảo của mình, bà Guthrie thường xuyên theo dõi các câu hỏi của khán giả để củng cố luận điểm.

Bà truy hỏi ông Trump về nhóm QAnon, một nhóm ủng hộ ông Trump và tin rằng ông là người có thể cứu đất nước khỏi tình trạng ấu dâm trẻ em. Ông Trump nói rằng ông không biết gì về họ. “Tôi vừa nói với ngài đấy thôi”, bà Guthrie đáp lại.

Người dẫn chương trình cũng thắc mắc vì sao ông Trump đăng lại trên Twitter một thông tin sai mà ai đó đưa lên mạng rằng Mỹ không thực sự tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden.

“Ngài là tổng thống. Ngài không giống như ông bác điên khùng nào đó chỉ biết đăng lại bất kỳ thứ gì”, Guthrie nói.

Những hỏi đáp đó khiến bà Mary Trump, cháu gái của ông Trump và là tác giả cuốn sách chỉ trích tổng thống, viết lên Twitter đúng một chữ: “Thực ra…”.

Màn thể hiện của bà Guthrie bây chia rẽ trên mạng xã hội, giữa một bên là nhóm cho rằng bà đã chất vấn tổng thống hiệu quả và một bên cho rằng bà quá hiếu chiến.

“Liệu có người nào trong giới truyền thông từng thách thức Biden như Savannah Guthrie làm với Trump?” người dẫn chương trình Fox News Laura Ingraham viết.

Trong một sự kiện ở Bắc Carolina ngày 15/10, ông Trump gọi NBC là “đài tệ nhất” và rằng ông đã bị gài bẫy với cuộc chất vấn ở hội trường. Ông cũng tấn công phủ đầu người dẫn chương trình Kristen Welker của NBC News, người dự kiến sẽ điều phối phiên tranh luận trực tiếp thứ hai và cũng là cuối cùng giữa ông Trump và ông Biden vào tuần tới.

theo Tiền phong