Quá trình “tiến hóa ngược” của bữa cơm tân sinh viên khiến dân mạng bật cười, đúng là những “tấm chiếu mới, chưa từng trải”

HUY VŨ - MINH HIẾU |

Quá trình “tiến hóa ngược” của bữa cơm tân sinh viên khiến dân mạng bật cười, đúng là những “tấm chiếu mới, chưa từng trải”
Quá trình “tiến hóa ngược” của bữa cơm tân sinh viên khiến dân mạng bật cười, đúng là những “tấm chiếu mới, chưa từng trải”

Những hình ảnh ngây ngô trong bài học chi tiêu đầu đời của tân sinh viên bất ngờ gây bão cộng đồng mạng vì nhận được quá nhiều sự đồng cảm.

Giai đoạn từ cấp 3 lên thành phố học đại học là bước ngoặt lớn đối với hầu hết các bạn sinh viên xa quê. Bởi cuộc sống xa nhà không hề dễ dàng, ngay cả việc ăn uống, chi tiêu cũng trở thành một bài học. Chỉ cần vài lần chi tiêu phóng khoáng, lệch quỹ đạo một chút là dễ dàng nhận ngay cái kết đắng về sau. Nhưng không sao, sinh viên ai cũng thông minh nên chẳng bao giờ "bí" cách xoay sở!

Gần đây, MXH đang “bùng nổ” với hình ảnh những bữa ăn của tân sinh viên đang... “tiến hóa ngược” theo thời gian. Khác với những bữa cơm nhà đầy đặn, khẩu phần ăn hằng ngày của sinh viên lại chứa nhiều "thăng trầm".

Ngày 1: Ngày nào cũng được ăn suất cơm đầy ú ụ thế này thì ai còn bảo sinh viên là khổ nào?

Quá trình “tiến hóa ngược” của bữa cơm tân sinh viên khiến dân mạng bật cười, đúng là những “tấm chiếu mới, chưa từng trải” - Ảnh 1.

Ngày 2: Quá chán với những suất cơm ngập thịt thì "đổi gió" bằng một bát bún bò Nam Bộ cũng là một ý hay!

Quá trình “tiến hóa ngược” của bữa cơm tân sinh viên khiến dân mạng bật cười, đúng là những “tấm chiếu mới, chưa từng trải” - Ảnh 2.

Ngày 3: Vẫn là cơm nhưng siêu chất lượng, lại còn có cả nước ngọt đi kèm thì còn gì bằng!

Quá trình “tiến hóa ngược” của bữa cơm tân sinh viên khiến dân mạng bật cười, đúng là những “tấm chiếu mới, chưa từng trải” - Ảnh 3.

Ngày 4: Cũng là cơm nhưng món ăn giờ lại đạm bạc đến lạ, không còn thịt cá như những ngày tiền còn đầy ví...

Quá trình “tiến hóa ngược” của bữa cơm tân sinh viên khiến dân mạng bật cười, đúng là những “tấm chiếu mới, chưa từng trải” - Ảnh 4.

Những ngày sau đó: Chuỗi ngày dài nhất đời sinh viên có lẽ là làm bạn với mì tôm như thế này. Nhiều lúc đói quá bỏ thêm xíu cơm vào ăn cũng thấy ấm lòng...

Quá trình “tiến hóa ngược” của bữa cơm tân sinh viên khiến dân mạng bật cười, đúng là những “tấm chiếu mới, chưa từng trải” - Ảnh 5.
Quá trình “tiến hóa ngược” của bữa cơm tân sinh viên khiến dân mạng bật cười, đúng là những “tấm chiếu mới, chưa từng trải” - Ảnh 6.

Những ngày sau đó của sau đó: Nhiều hôm "cháy túi" hết cả mì tôm thì chỉ còn mỗi cơm trắng ăn với cá khô và... không khí như thế này mà thôi!

Quá trình “tiến hóa ngược” của bữa cơm tân sinh viên khiến dân mạng bật cười, đúng là những “tấm chiếu mới, chưa từng trải” - Ảnh 7.
Quá trình “tiến hóa ngược” của bữa cơm tân sinh viên khiến dân mạng bật cười, đúng là những “tấm chiếu mới, chưa từng trải” - Ảnh 8.

Rất đông cư dân mạng sau khi xem xong đã tỏ rõ sự khoái chí khi nhìn thấy hình bóng sinh viên năm nhất của mình ở đâu đây:

- “Yên tâm đi, cảnh này còn tiếp diễn dài dài mà, haha!”

- “Tuổi trẻ ai chẳng có lúc mắc sai lầm, mà sai lầm nhất có lẽ là những lúc chi tiêu quá tay ngày đầu tháng...”

- “Ôi thời sinh viên! Nghĩ lại nhiều lúc khổ thật nhưng mà vẫn vui!”

- “Vừa nhập học chưa kịp tiếp thu chữ nghĩa gì đã phải làm bạn với những con số, đó là... số tiền còn vơi lại sau những lần tiêu xài của sinh viên."

Dù trước kia hay bây giờ, cụm từ “cuối tháng” luôn gây khủng hoảng tinh thần không hề nhỏ cho không chỉ đối tượng sinh viên mà cả những người đã đi làm như chúng ta. Quãng thời gian này tuy đẹp nhưng cũng lắm gian khổ. Thôi thì ráng nếm trải sự đời sắp tới nhé các bạn sinh viên ơi!

Nguồn: Tổng hợp

theo Pháp luật & Bạn đọc