Clip: Bất ngờ với cách hạ nhiệt laptop của người Nhật

Thế Hiệp |

Clip: Bất ngờ với cách hạ nhiệt laptop của người Nhật
Clip: Bất ngờ với cách hạ nhiệt laptop của người Nhật

Với cách làm vô cùng đơn giản này, chiếc laptop của bạn sẽ luôn trong trạng thái mát mẻ.

Những chiếc máy tính xách tay luôn mang lại sự tiện lợi và cơ động. Tuy nhiên, ngay cả với các ứng dụng hay chơi game nhẹ, sau khi sử dụng một thời gian, bạn nghe thấy quạt tản nhiệt của laptop kêu rất to. Đây là tín hiệu chiếc laptop của bạn đang bị quá tải do nhiệt sinh ra.

Clip - Bất ngờ với cách hạ nhiệt laptop của người Nhật

Thế nhưng mới đây một tài khoản mạng xã hội ở Nhật bản, đã chia sẻ cách hạ nhiệt laptop vô cùng độc đáo. 

Đó là sử dụng các đồng xu. Vật liệu chính tạo ra chúng là đồng, và đồng có tính dẫn nhiệt cao hơn nhôm, vì vậy nó có thể giúp máy tính của bạn tản nhiệt.

Cách làm này đã được rất nhiều người Nhật chia sẻ, bởi tiền xu được sử dụng khá rộng rãi ở quốc gia này. 

Đặc biệt đồng 10 yên, có cấu tạo đến 97% là đồng. Tác giả đầu tiên của ý tưởng này là một người dùng mạng xã hội Twitter @akinori_suzuki. 

Tưởng chừng nó đã bị rơi vào quên lãng, tuy nhiên gần đây khi nhu cầu sử dụng các phần mềm hội thảo trực tuyến bùng nổ do dịch bệnh covid, đã khiến laptop của nhiều người dùng gặp phải vấn đề quá nhiệt.

Sau khi thử nghiệm thành công, một loạt người dùng đã chia sẻ bí quyết này và giúp nó lan tỏa khắp mạng xã hội Twitter. 

"Chiếc laptop của tôi đã quá nóng khi liên tục phải dùng Zoom, tôi phải dùng nhưng đồng xu này và nó rất hiệu quả", một người dùng chia sẻ trải nghiệm của mình lên mạng xã hội.

Clip: Bất ngờ với cách hạ nhiệt laptop của người Nhật - Ảnh 2.

Cách này làm này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị vài đồng xu, sau đó đặt chúng thành hàng ở khu vực phía trên của bàn phím, ngay dưới màn hình. Chỉ sau vài phút, chiếc laptop ngần như nguội hoàn toàn. 

Nhiều dùng đã làm theo và chia sẻ video khi trải nhiệm cách làm độc đáo này. 

Họ cho biết những đồng xu vẫn ấm khi chạm tay vào, trong khi đó, chiếc máy tính xách tay vô cùng mát mẻ. Thậm chí, một số người còn cho biết thủ thuật này cũng hoạt động trên các thiết bị điện tử khác.

Không chỉ đồng 10 yên của Nhật, bạn cũng có thể sử dụng các loại tiền xu có thành phần là đồng khác như đồng 2 xu của Anh, đồng 2 xu của Úc. 

Tuy nhiên, một số đồng tiền trông như được làm bằng đồng như trên thực tế lại được cấu thành bởi kẽm, do đó hiệu suất tản nhiệt sẽ kém hơn.

download app

theo Người đưa tin