Thủ tướng Thái Lan cảm ơn Chủ tịch Trung Quốc vì “quan tâm” đến hạn hán ở sông Mekong

PV |

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thăm chính thức Thái Lan từ ngày 14-15/10 và đã gặp Thủ tướng Prayut Chan-o-cha tại Toà nhà Chính phủ ở Bangkok vào ngày 15/10.

Tại buổi tiếp kiến, ông Vương Nghị đã bày tỏ sự vinh dự khi là ngoại trưởng đầu tiên đến thăm Thái Lan sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát; đồng thời, đánh giá cao sự thành công của nước này trong việc triển khai các biện pháp y tế trên khắp cả nước với sự phối hợp nhiệt tình của người dân.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cũng đã đánh giá cao những kết quả tích cực trong việc phát triển vaccine Covid-19 của Trung Quốc hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm thứ ba. Ông Vương Nghị cho biết vaccine trên hiện nay đang được thử nghiệm trên người để đảm bảo hiệu quả và tính an toàn khi sử dụng.

Hai bên đánh giá cao quan hệ kinh tế, thương mại song phương khi Trung Quốc được ghi nhận là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của và là nhà đầu tư chính trong một số dự án tại Hành lang Kinh tế phía Đông (EEC) của Thái Lan. Ông Prayut cũng chuyển lời cảm ơn đến Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vì đã quan tấm đến tình trạng hạn hán trên sông Mekong cũng như sự hợp tác trong việc quản lý nguồn nước theo cơ chế hợp tác Mekong - Lan Thương với các đối tác Đông Nam Á.

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị diễn ra trong thời điểm cuộc biểu tình chống chính phủ tiếp tục diễn biến phức tạp tại thủ đô Bangkok./.

theo VOV