Khuyên bạn không nên ngồi trên ghế sofa phòng khách sạn, biết được lý do bạn sẽ phải rùng mình

Lily |

Nhìn bề ngoài có vẻ bóng bẩy, sạch sẽ nhưng các chuyên gia cho rằng, du khách không nên ngồi lên những chiếc ghế đặt trong phòng khách sạn.

Hiện nay, khách sạn từ 2 sao trở lên yêu cầu trong một phòng phải có tối thiểu 2 chiếc ghế để đáp ứng nhu cầu của khách thuê.

Các loại ghế khá đa dạng từ ghế sofa, ghế bọc da, ghế gỗ, ghế sắt... nhưng nhìn chung, các khách sạn tầm trung và cao cấp đều sử dụng ghế sofa và ghế bọc da để làm nội thất trang trí phòng, nâng cấp không gian và giá tiền thuê.

Đa phần các khách đều tận dụng và thấy thoải mái với những chiếc ghế sofa và ghế da. Thế nhưng có một sự thật có thể khiến nhiều người thất vọng: Chúng cực kì bẩn!

Khuyên bạn không nên ngồi trên ghế sofa phòng khách sạn, biết được lý do bạn sẽ phải rùng mình - Ảnh 1.

Ghế sofa trong khách sạn là nơi khách không nên ngồi lên vì chúng chứa rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc, thậm chí là rệp, virus...

Tiến sĩ, bác sĩ Nidhi Ghildayal, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Viện - Đại học Minnesota, Mỹ đã giải thích vấn đề này.

Ghế là nơi mà mọi người thường ngồi, đặt hành lý, quần áo, khăn tắm và thậm chí là gác giày bẩn lên. Điều đó dẫn tới việc hàng loạt vi khuẩn ẩn giấu bên trong. Các vết bẩn trên ghế chỉ được làm sạch bằng cách dùng giẻ lau. Nhưng vi trùng bám trên đó thì không thể làm sạch theo cách này.

Bên cạnh đó, hầu hết các loại ghế sofa có chất liệu và thiết kế trang trí công phu nên khó làm sạch bằng tay thông thường. Ở những nơi khuất chứa rất nhiều bụi bẩn, có thể gây ra phản ứng dị ứng. Thậm chí, chúng còn là nơi ẩn náu hoàn hảo của lũ rệp làm tổ.

Ngoài ra, các nhân viên dọn phòng cũng không có nhiều thời gian cho việc lau chùi, nên chiếc ghế thường bị bỏ qua. Điều này khiến hàng loạt vi khuẩn ẩn giấu bên trong ghế không bị tiêu diệt và nhiều loại vi trùng sống ở đây có thể khiến bạn mắc bệnh.

Khuyên bạn không nên ngồi trên ghế sofa phòng khách sạn, biết được lý do bạn sẽ phải rùng mình - Ảnh 2.

Ghế bọc da và ghế sofa trong khách sạn còn ngày càng... bẩn hơn vì chúng không được làm sạch đúng cách, tần suất cũng ít hơn các vật dụng khác trong khách sạn.

"Một chiếc ghế bọc nệm là một ổ chứa các chất gây dị ứng từ bụi, vẩy và nấm mốc", Tiến sỹ Nidhi nói. Điều này có thể khiến du khách mắc các triệu chứng nhẹ như sổ mũi, chảy nước mắt, hoặc phản ứng nghiêm trọng hơn như nổi mề đay.

Mặc dù vậy, không có nghĩa du khách tuyệt đối đừng ngồi lên ghế. Bạn có thể trải chiếc khăn sạch phủ lên trên hoặc yêu cầu nhân viên khách sạn dọn sạch kỹ hơn.

theo Gia đình và xã hội