Báo Thái gây tranh cãi khi 'dìm hàng' Tuấn Anh, Công Phượng: Cầu thủ Việt khó thành công ở Nhật Bản dù được 'đặc cách'

GG |

Mặc dù các cầu thủ Việt Nam được "đặc cách", coi như là một nội binh nếu tới Nhật Bản thi đấu, thế nhưng hầu hết đều không thể thành công tại J.League. Điều này trái ngược với những gì các ngôi sao Thái Lan đang thể hiện.

Mới đây, trên trang SiamSports đã có bài viết đánh giá về mức độ thành công của một số cầu thủ Việt Nam tại Nhật Bản như Công Vinh, Tuấn Anh hay Công Phượng. Theo quy định, trong hệ thống các giải J.League, những ngoại binh đến từ Việt Nam và một số nước châu Á được "đặc cách" tính như một cầu thủ Nhật Bản (không trừ suất ngoại binh).

Đây là yếu tố thuận lợi giúp nhiều cầu thủ Đông Nam Á nói chung có thể hiện thực hóa giấc mơ đến Nhật Bản. Tuy nhiên, khi nhắc đến các trường hợp của Việt Nam, SiamSports mô tả: "Trong vài năm qua, Việt Nam đã vươn lên là đội tuyển số 1 khu vực và cải thiện nhiều vị trí trên BXH FIFA. Tuy nhiên ở phương diện cá nhân, họ vẫn chưa thể thành công ở nước ngoài, cụ thể là Nhật Bản. Hãy cùng nhìn lại các trường hợp trước đó và thông số của họ. Công Vinh có 9 trận tại J.League 2 và ghi được 2 bàn thắng, Tuấn Anh có 1 bàn ở giải đấu cúp, Công Phượng thì không ghi được bàn nào".

Báo Thái gây tranh cãi khi dìm hàng Tuấn Anh, Công Phượng: Cầu thủ Việt khó thành công ở Nhật Bản dù được đặc cách - Ảnh 1.

Ba cầu thủ Việt Nam từng thi đấu ở Nhật Bản (Ảnh: Siam)

Hiện tại, Thái Lan có 4 cầu thủ đang chơi tại Nhật Bản là Chanathip Songkrasin, Kawin Thamsatchanan (Sapporo), Theerathon Bunmathan (Yokohama F. Marinos) và Teerasil Dangda (Shimizu). Họ đều là những ngôi sao hàng đầu Thái Lan và đã phần nào khẳng định được khả năng ở giải VĐQG hàng đầu châu Á.

theo Nhịp Sống Việt