Quỳnh Trần JP lên tiếng đầy bức xúc khi tiếp tục bị tắt kiếm tiền vô cớ: “Tôi chán nản YouTube lắm, đôi lúc còn sợ sập kênh”

MH |

Trong video mới nhất của mình, Quỳnh Trần JP đã thể hiện sự bức xúc rõ rệt khi tiếp tục bị YouTube tắt kiếm tiền mà không biết lý do chính xác.

Những ngày gần đây, câu chuyện một số video trên kênh Quỳnh Trần JP bị tắt kiếm tiền đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng.

Theo chị Quỳnh chia sẻ, nguyên nhân trực tiếp được YouTube đưa ra là video "không phù hợp với nhà quảng cáo". Nhiều khán giả cũng nhận định các clip bị tắt kiếm tiền là do có cảnh chị Quỳnh thực hiện chế biến tươi sống các loại hải sản, dùng dao kéo nên bị YouTube xếp loại "giết mổ động vật".

Quỳnh Trần JP lên tiếng đầy bức xúc khi tiếp tục bị tắt kiếm tiền vô cớ: “Tôi chán nản YouTube lắm, đôi lúc còn sợ sập kênh” - Ảnh 1.

Nhiều video triệu views trên kênh của Quỳnh Trần JP bị "vàng tiền" (tắt chức năng kiếm tiền)

Hôm nay, trong vlog mới nhất của mình, Quỳnh Trần JP chiêu đãi các fan bữa tiệc với món bạch tuộc chấm mắm tôm và bún riêu. Cùng với đó, nữ YouTuber 3,43 triệu subs liên tục lên tiếng bức xúc về việc tiếp tục bị "vàng tiền" (tắt chức năng kiếm tiền) mà không hiểu lý do vì sao.

Quỳnh Trần JP lên tiếng đầy bức xúc khi tiếp tục bị tắt kiếm tiền vô cớ: “Tôi chán nản YouTube lắm, đôi lúc còn sợ sập kênh” - Ảnh 2.

Trong vlog mới nhất của mình, Quỳnh Trần JP thể hiện sự bức xúc ra mặt khi tiếp tục bị YouTube tắt kiếm tiền video trên kênh

Chuyện là, hôm nay trước lúc đi chợ nấu ăn để làm vlog mới, ngồi kiểm tra kênh YouTube thì chị Quỳnh mới phát hiện video với tiêu đề "Nấu nồi cháo lòng & làm dĩa bò bía chấm tương ngon nhất hệ mặt trời" tiếp tục bị tắt kiếm tiền.

"Mình không hiểu thuật toán của YouTube thế nào mà video lại không phù hợp với nhà quảng cáo. Mọi người nói các video trước có cảnh giết mổ động vật nên bị tắt kiếm tiền, còn video lần này mình đâu có làm hay nói gì bậy bạ đâu?" - cô thắc mắc.

Quỳnh Trần JP lên tiếng đầy bức xúc khi tiếp tục bị tắt kiếm tiền vô cớ: “Tôi chán nản YouTube lắm, đôi lúc còn sợ sập kênh” - Ảnh 3.

Một video mới tiếp tục bị YouTube tắt kiếm tiền khiến chị Quỳnh bức xúc không hiểu lý do vì sao

Cùng với đó, chị Quỳnh chia sẻ thêm về nhiều khó khăn mà mình phải đối mặt hiện tại: "Năm nay dịch bệnh khiến nền kinh tế đi xuống, đã vậy giờ còn bị tình trạng này. Đối với mình tiền không phải là tất cả, nhưng nếu không có tiền thì thực chất cũng mất tất cả. Không biết các bạn khác thế nào, chứ từ đầu tháng 8 tới giờ mình liên tục gặp xui xẻo…"

Quỳnh Trần JP lên tiếng đầy bức xúc khi tiếp tục bị tắt kiếm tiền vô cớ: “Tôi chán nản YouTube lắm, đôi lúc còn sợ sập kênh” - Ảnh 4.

Quỳnh Trần JP cho biết lý do hôm nay chỉ xuất hiện trên video một mình mà không có bé Sa là vì muốn kiểm tra thử xem lý do thực sự mà YouTube tắt kiếm tiền trên kênh của mình là gì?

"Mình biết hệ thống kiểm tra của YouTube không phải 100% là con người, thế nên đôi lúc chắc cũng bị lỗi. Quay một video phải đầu tư rất nhiều công sức, tiền bạc và thời gian, nhiều video đi hái rau mình phải quay liên tục hàng tháng trời mới có thể cho lên kênh. Đã vậy mỗi lần kháng cáo và chỉnh sửa video tốn thời gian lắm.

Nhiều lúc điều đó khiến những người làm YouTube như mình cảm thấy rất chán nản. Đâu riêng gì Quỳnh, ai làm YouTube mà không cần tiền?" - nữ vlogger bức xúc lên tiếng.

Quỳnh Trần JP lên tiếng đầy bức xúc khi tiếp tục bị tắt kiếm tiền vô cớ: “Tôi chán nản YouTube lắm, đôi lúc còn sợ sập kênh” - Ảnh 5.

Quỳnh Trần JP cho rằng việc đầu tư công sức làm video, sau đó lại bị tắt kiếm tiền một cách vô cớ thì thật đáng bức xúc, vì ai làm YouTube cũng cần tiền

Cô còn lo lắng nếu nhiều video "vàng tiền" quá thì khả năng kênh bị sập là rất cao. "Thật sự không biết mình đã làm gì trái với quy tắc cộng đồng hay không phù hợp với nhà quảng cáo nữa…" - cô thở dài.

Quỳnh Trần JP lên tiếng đầy bức xúc khi tiếp tục bị tắt kiếm tiền vô cớ: “Tôi chán nản YouTube lắm, đôi lúc còn sợ sập kênh” - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, chị Quỳnh còn lo lắng nếu ngày càng có nhiều video bị "vàng tiền" thì khả năng kênh bị sập là rất cao

Hiện tại, lý do cụ thể của việc bị tắt kiếm tiền vẫn là dấu chấm hỏi lớn đối với Quỳnh Trần JP. Cùng đón chờ diễn biến tiếp theo của câu chuyện trong những bài viết mới bạn nhé!

Nguồn: YouTube

theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC