Chồng suýt chết cháy vì vợ không trả tiền nhân tình

Ca Linh |

Nhân tình mượn tiền không trả và đòi chấm dứt tình cảm, gã đàn ông bực tức đã đốt nhà người này, không may chồng của nhân tình bị bỏng.

Ngày 10-9, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Út (35 tuổi; ngụ phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) 19 năm tù về tội "Giết người" và 2 năm tù về tội "Huỷ hoại tài sản". Tổng hợp hình phạt là 21 năm tù.

Theo cáo trạng, Út và chị B.T.H (ngụ cùng địa phương) có quen biết và nảy sinh tình cảm yêu đương dù chị H. đã có gia đình. Trong thời gian quen biết nhau, chị H. nhiều lần mượn tiền của Út với tổng số tiền 12,5 triệu đồng. Đến năm 2017, chị H. tiếp tục mượn tiền nhưng Út không đồng ý nên giữa Út và nhân tình xảy ra mâu thuẫn, chấm dứt tình cảm với nhau. Sau đó, Út nhiều lần đòi lại số tiền đã nhận nhưng H. không trả.

Chiều 20-2, Út đi mua 1 can xăng rồi giấu gần nhà mình. Đến khuya 22-2, đợi mọi người trong nhà chị H. ngủ, Út lấy can xăng đến nhà chị H.

Út dùng dụng cụ khóa chốt ngoài cửa nhà trước của chị Hồ Thị Thanh X. (cặp vách nhà H.) với mục đích không cho người nhà chị X. ra dập lửa nhà H. và tri hô, mặt khác không cho chị H. chạy ra ngoài nhờ chị X. (vì nhà chị H. và X. có cánh cửa sau thông nhau).

Út lấy can xăng đã chuẩn bị sẵn đổ vào bên nhà chị H. rồi mồi lửa cho cháy lớn, Út mới bỏ đi. Lúc này chồng chị H. là anh H. D.T nằm ngủ ở phòng khách phát hiện lửa cháy nên chạy vào phòng ngủ kêu vợ và 2 con chạy qua nhà chị X. bằng cửa thông phía sau.

Đồng thời kêu chị X. dậy mở cửa chính để thoát ra ngoài nhưng cửa chính nhà chị X. đã bị chốt phía ngoài. Anh T. chạy ra sau nhà mình mở cửa chạy thoát được ra bên ngoài, đến cửa chính nhà chị X. mở cửa giải cứu mọi người và kêu cứu để người dân đến dập lửa.

Sau khi dập lửa xong, anh T. bị bỏng và được đưa đi cấp cứu. Theo giám định, tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên của anh T. là 24%. Nhà chị H., chị X. bị cháy hư hỏng nhiều tài sản giá trị khác.

theo Người Lao Động