Xuất hiện hàng loạt hố sụt lún trong vườn nhà, dân cầu cứu chính quyền

Thanh Hiếu |

Một số người dân ở xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị hoang mang, lo lắng khi hàng loạt hố sụt lún xuất hiện trong vườn nhà.

Mảnh đất vườn của ông Nguyễn Hy, 61 tuổi, ở thôn Dương Đại Thuận, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị bất ngờ xuất hiện hàng chục hố sụt lún không rõ nguyên nhân. Ngày 25/8, ông Hy có đơn trình báo gửi UBND xã Triệu Thuận về hiện tượng bất thường này.

Xuất hiện hàng loạt hố sụt lún trong vườn nhà, dân cầu cứu chính quyền - Ảnh 1.

Người dân bất an khi xuất hiện 16 hố lớn trong vườn nhà.

Tình trạng sụt lún xuất hiện ngày một nhiều và lan rộng đến sát nhà nên gia đình ông rất bất an, lo lắng. Hiện có đến 16 hố sụt lún lớn trong vườn. Ban đầu, hố có đường kính khoảng 0,7 - 1m, sâu hơn 0,5m, sau đó mở rộng ra, đến nay có hố rộng tới 3m. Theo ông Nguyễn Hy, kể từ khi xuất hiện các hố sụt lún, ngôi nhà cấp 4 và một số công trình phụ của gia đình ông có hiện tượng nứt tường ngày một nhiều hơn.

"Trong 6 tháng qua, hố đầu tiên tôi phát hiện, lúc mới xuất hiện 1 hố tôi nghĩ là chưa có gì nghiêm trọng. Nhưng thời gian gần đây liên tiếp sụt thêm rất nhiều hố, đếm được tất cả là 16 hố thì lúc đó tôi mới cảm thấy lo lắng và tôi làm đơn đến ủy ban xin giúp các giải pháp, tìm ra lý do. Trong nhà cảm thấy rất bất an, lo lắng", ông Hy nói.


Xuất hiện hàng loạt hố sụt lún trong vườn nhà, dân cầu cứu chính quyền - Ảnh 2.

Các hố sụt lún xuất hiện trong vườn nhà dân ngày càng rộng và sâu hơn.


Ông Lê Quang Giải, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết, đây là lần đầu tiên địa phương nhận được phản ánh của người dân về việc xuất hiện nhiều hố sụt lún bất thường trong vườn. Sát vườn ông Hy là nhà ông Nguyễn Tuấn Anh, 62 tuổi cũng xảy ra tình trạng sụt lún tương tự.

Xuất hiện hàng loạt hố sụt lún trong vườn nhà, dân cầu cứu chính quyền - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng kiểm tra thực địa việc xuất hiện các hố sụt lún trong vườn nhà dân.


Theo ông Lê Quang Giải, chính quyền đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra thực địa để tìm hiểu nguyên nhân.

"Qua kiểm tra thực tế, chúng tôi thấy hiện nay trong vườn của 1 hộ gia đình có hiện tượng sụt lún khoảng 15- 20 hố lớn nhỏ. Trước vấn đề này, trách nhiệm của huyện là báo cáo với lãnh đạo các cấp có nghiên cứu, khảo sát tìm ra nguyên nhân và có phương án giúp người dân an tâm trong tình hình sụt lún xảy ra trên địa bàn xã Triệu Thuận", ông Lê Quang Giải cho biết./.

theo VOV-Miền Trung