Lâm Đồng: Sẽ không cấp phép trưng bày tượng binh lính trong khu du lịch Quỷ Núi

Văn Long |

Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, địa phương sẽ không cấp phép trưng bày trong khu du lịch Quỷ Núi ở Đà Lạt và yêu cầu Liên Minh Group trả lại những bức tượng lính xưa về lại Bình Dương.

Sáng 1/9, bà Nguyễn Thị Nguyên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết chiều 31/8, một đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra, làm việc với Liên Minh Group về những bức tượng lính gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Theo đó, qua quá trình làm việc với đoàn liên ngành gồm Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh Lâm Đồng, Liên Minh Group đã cung cấp một số tài liệu ban đầu thể hiện số tượng trên được mua lại của khu du lịch Đại Nam ở Bình Dương.

Lâm Đồng: Sẽ không cấp phép trưng bày tượng binh lính trong khu du lịch Quỷ Núi - Ảnh 1.

Sở Văn hóa tỉnh Lâm Đồng sẽ không cấp phép trưng bày số tượng binh lính tại khu du lịch Quỷ Núi.

Cụ thể, những bức tượng này được chính khu du lịch Đại Nam chế tạo. Đến nay, Liên Minh Group đã mua lại 230 tượng và mới đưa về khu du lịch Quỷ Núi 57 tượng, đang được cất giữ, bảo quản tại bãi xe của khu du lịch này, chưa đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, bà Nguyên cho biết địa phương sẽ không cấp phép trưng bày trong khu du lịch Quỷ Núi ở Đà Lạt và yêu cầu Liên Minh Group trả lại những bức tượng lính xưa về lại Bình Dương.

Lâm Đồng: Sẽ không cấp phép trưng bày tượng binh lính trong khu du lịch Quỷ Núi - Ảnh 2.

Bà Nguyên cho biết Sở Văn hóa sẽ yêu cầu Liên Minh Group chuyển những bức tượng trên về lại Bình Dương.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, một tài khoản Facebook có tên Đ.N.Q đã đăng dòng trạng thái kèm một số hình ảnh với nội dung: "Được biết có một khu du lịch tại Thành phố Đà Lạt đang xây xựng (dựng - PV) một khu vực được gọi tên Tử Cấm Thành với hàng trăm tượng lính được mô phỏng lại của nước bạn. Cơ quan chức năng Thành phố Đà Lạt cũng cần phải theo dõi, kiểm tra, giám sát... chặt chẽ khu du lịch này".

Cũng với dòng trạng thái trên, Facebook có tên Đ.N.Q viết: "Vì theo tôi được biết khu vực này đang không có giấy phép xây dựng phim trường hay khu du lịch quy mô lớn như thế này. Xin nhường câu trả lời lại cho cơ quan chức năng TP.Đà Lạt..."

Lâm Đồng: Sẽ không cấp phép trưng bày tượng binh lính trong khu du lịch Quỷ Núi - Ảnh 3.

Hình ảnh và bài viết của tài khoản Facebook Đ.N.Q chia sẻ.

Ông Ngô Quang Phúc - Chủ tịch HĐQT-TGĐ Liên Minh Group, đơn vị đứng ra thu mua và vận chuyển hàng chục bức tượng lính chở từ Bình Dương về Đà Lạt, cho biết: "Phải nói rằng, từ không gian đến hàng ngàn pho tượng mà tôi cũng chỉ mua 230 cái. Chúng tôi cũng chưa vận chuyển về hết. Thực chất, mới chỉ vận chuyển về hơn 60 cái bị trầy xước, hư hỏng để duy tu lại và sẽ còn vận chuyển những chuyến tiếp theo", ông Phúc nói.

Ngoài ra, ông Phúc cho biết công ty của ông chưa kịp làm gì với các pho tượng này thì đã bị thêu dệt ra nhiều hướng rất bất ngờ và đầy cay nghiệt, bởi muốn làm thì cũng phải xin phép chính quyền địa phương.


theo Dân Việt