Gặp gỡ con cừu có giá bằng cả một dinh thự châu Âu

Trang Dung |

Gần 12 tỷ đồng là giá của 1 con cừu trong phiên đấu giá gây tranh cãi.

Ngày 31/8 (giờ địa phương), con cừu Double Diamond được lai tạo từ phương pháp Ewe (6 tháng tuổi) đang được nuôi tại một trang trại ở Anh, đã được bán với giá 489.000 USD (tương đương 11,7 tỷ đồng) trong phiên đấu giá Scotland.

Phiên đấu kết thúc, Double Diamond trở thành con cừu đắt giá nhất hành tinh.

Gặp gỡ con cừu có giá bằng cả một dinh thự châu Âu - Ảnh 1.

Double Diamond trở thành con cừu đắt giá nhất hành tinh.

Dĩ nhiên, Double Diamond không phải là một con cừu thông thường. Chú cừu sang chảnh này thuộc giống cừu Texel có nguồn gốc từ hòn đảo cùng tên ở Hà Lan, vùng đất nổi tiếng với sản xuất thịt cừu và sợi len.

Cuối cùng con cừu đã được mua trong sự hợp tác ba bên giữa Alan Blackwood từ Auldhouseburn, Maybole từ trang trại Procters ở Lancashire và Messrs Teward từ trang trại New View ở Darlington.

Điểm làm nên giá trị của giống cừu này nằm ở phần thịt đùi, lưng và mông.

"Con cừu đực này có thể giao phối với rất nhiều cừu cái, nhờ vậy có thể sinh sản hàng nghìn cừu con", Jeff Aiken, chủ trang trại Procters chia sẻ.

Double Diamond hiện được 6 tháng tuổi, nó được nuôi ở trang trại nhà Charlie Boden tại hạt Cheshire, Tây Bắc nước Anh. Giá bán của Double Diamond, được cho là còn cao hơn cả giá trị trang trại của Charlie Boden.

Nó cũng phá kỷ lục được thiết lập của một con cừu Texel khác tên là Deveronvale Perfection, được bán với giá hơn 308.000 USD (7,13 tỷ đồng), hồi năm 2009 ở Lanarkshire, Scotland.

Thịt của giống cừu này thường có trong thực đơn của những nhà hàng sang trọng bậc nhất ở Anh hay Scotland và giá của nó đôi khi lên tới hàng trăm USD cho một phần ăn.

Chi phí trung bình của một con cừu ở Anh là khoảng 100 bảng - nhưng những con cừu chất lượng hàng đầu được sử dụng để nhân giống có giá cao hơn nhiều.

Vào tháng 8/2014, một con cừu dòng Texel 8 tháng tuổi, được gọi là Vicious Sid, đã trở thành con cừu đắt thứ hai từng được bán ở Anh sau khi nó được mua với giá đáng kinh ngạc là 152.000 bảng Anh.

theo Người đưa tin