Toyota Vios tiết kiệm 50 triệu đồng tháng Ngâu, hàng "nóng" biển ngũ quý sang tay lãi 1 tỷ

Hoàng Linh |

Ngoài ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, Toyota Vios 2020 còn được đại lý giảm tiền mặt khi tậu xe trong tháng này, chiếc sedan đang thu dần khoảng cách về giá với đối thủ Hyundai Accent.

Giảm giá tháng Ngâu "câu" khách

Là mẫu xe thuộc top ăn khách tại Việt Nam, Toyota Vios hiếm khi được giảm giá "mạnh tay", tuy nhiên, trong tháng Ngâu, để hút khách, các đại lý vẫn có chính sách chăm sóc đặc biệt đến các thượng đế.

Hiện tại, các đại lý tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang điều chỉnh giàm từ 20 – 25 triệu đồng cho chiếc sedan. Ngoài ra khách hàng còn được tặng kèm gói phụ kiện trị giá 10 triệu đồng.

Như vậy, Toyota Vios 2020 đang nhận được ưu đãi kép khi vừa được giảm 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ và ưu đãi tiền mặt tại đại lý, chi phí tiết kiệm vào giá lăn bánh cho chủ nhân chiếc Vios có thể lên tới 50 triệu đồng (tùy từng phiên bản, và khu vực đăng ký).

Toyota Vios tiết kiệm 50 triệu đồng tháng Ngâu, hàng nóng biển ngũ quý sang tay lãi 1 tỷ - Ảnh 1.

Toyota Vios giảm giá hút khách.

Hiện tại, Toyota Vios 2020 đang được phân phối tại Việt Nam với 3 phiên bản E MT, E AT và G AT, xe được bán ra với các mức giá lần lượt là 470 – 540 -570 triệu đồng. Bên cạnh đó khách hàng mua Vios 2020 còn có các tùy chọn 3 túi khí và 7 túi khí với mức giá chênh nhau 20 triệu đồng.

Trong quý I/2020, theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) và TC Motor, Toyota Vios là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc và thị trường với doanh số 6.359 chiếc. Việc giảm giá này giúp Toyota Vios gia tăng sức ép lên đối thủ như Hyundai Accent, Mazda 2, Honda City, Kia Soluto hay Mitsubishi Attrage ở phân khúc sedan cỡ B.

Phiên bản biển đẹp tăng giá gấp nhiều lần

Trong khi Toyota Vios mới đang giảm giá thì một chiếc Vios đã chạy được một số km lại được rao bán với giá hơn 1 tỷ đồng gây xôn xao. Sở dĩ có mức giá tăng nhiều lần so với giá thông thường là bởi chiếc Vios mang biển số 333.33.

Theo chủ nhân rao bán, chiếc Vios thuộc phiên bản G, mua mới chính hãng và đăng ký năm 2020. Quãng đường đi được của chiếc xe này hiện rất ít, toàn bộ nội ngoại thất gần như giữ nguyên hoàn toàn so với xe mới trong hãng. Dù mang biển số Hà Nội nhưng chiếc xe này hiện đang có mặt tại TP HCM.

Toyota Vios tiết kiệm 50 triệu đồng tháng Ngâu, hàng nóng biển ngũ quý sang tay lãi 1 tỷ - Ảnh 2.

Rao bán chiếc Vios biển ngũ quý 3.

Khi chiếc xe được rao bán, có thể nhận ra đây chính là chiếc Vios từng được đồn thổi là đội giá lên hơn 3 tỷ đồng khi chủ nhân là anh Nguyễn Ngọc Liêm ở Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội may mắn "bốc" được biển số ngũ quý 3 cho xe hồi tháng 5/2020. Tuy nhiên, thực sự chiếc xe được sang tay cho chủ nhân ở TP HCM với giá 1,650 tỷ đồng.

Lần rao bán này, hẳn rằng giá của chiếc Vios khó có thể thấp hơn 1,6 tỷ đồng - mức sang tay trước đó.

Toyota Vios tiết kiệm 50 triệu đồng tháng Ngâu, hàng nóng biển ngũ quý sang tay lãi 1 tỷ - Ảnh 3.

Ngoại thất xe khá bắt mắt.

Toyota Vios tiết kiệm 50 triệu đồng tháng Ngâu, hàng nóng biển ngũ quý sang tay lãi 1 tỷ - Ảnh 4.

Biển ngũ quý đẹp.

Toyota Vios tiết kiệm 50 triệu đồng tháng Ngâu, hàng nóng biển ngũ quý sang tay lãi 1 tỷ - Ảnh 5.

Xe đã chạy được số ít km. (Nguồn ảnh: Âu Chí Luân)

Việc những chiếc xe máy hay ô tô trúng biển số đẹp sau đó đội giá lên gấp nhiều lần trước đó cho thấy đến nay độ hot của những chiếc biển số luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của các đại gia, tay chơi đam mê chơi xe biển số đẹp hiện nay.

Hồi tháng 7/2020, chiếc Toyota Vios này sở hữu biển số đẹp 30G-38888 đã lướt 100km được rao bán với giá 1,1 tỷ đồng hay cuối tháng 10/2019, ảnh chụp một chiếc Toyota Vios đeo biển số 61A – 555.55 ở một đại lý tại Bình Dương gây xôn xao cộng đồng mạng. Đáng chú thông tin chủ xe rao bán chiếc xe này rao bán lại với giá hơn 1,4 tỷ đồng ngang giá một chiếc Toyota Camry thế hệ mới.

Mặc dù mức giá bán xe chênh cả tỷ đồng so với giá mua xe mới, song những chiếc xe biển đẹp vẫn được nhiều đại gia mê biển đẹp hỏi mua.