Khám phá bí ẩn 'Crop Circle' - những vòng tròn tuyệt tác được cho là của người ngoài hành tinh

Jessie Mai |

Bắt đầu xuất hiện từ thập niên 1970, những vòng tròn khổng lồ trên đồng ruộng trở thành bí ẩn lớn đối với con người, dấy lên vô vàn thuyết âm mưu như người ngoài hành tinh, UFO hạ cánh...

Crop Circle là cụm từ chỉ những biểu tượng kỳ lạ trên các cánh đồng hoa màu ở khắp thế giới. Chúng có nhiều hình dạng khác nhau, chủ yếu là hình tròn, đôi khi xuất hiện chỉ sau một đêm. Những biểu tượng này được "đóng dấu" bằng cách cắt cây hoa màu một cách gọn gàng, chính xác, tới độ người ta nghĩ đây không thể nào là sản phẩm của con người.

Khám phá bí ẩn Crop Circle - những vòng tròn tuyệt tác được cho là của người ngoài hành tinh - Ảnh 1.

Kỳ lạ hơn, Crop Circle đã có mặt từ thập kỷ 70 hoặc lâu hơn. Năm 1678 một tập sách nhỏ tiếng Anh đã xuất bản có tựa đề "The Mowing Devil" đã nó kể về câu chuyện của một người nông dân từ chối trả lương cho một công nhân cắt ruộng của mình, nói rằng "anh ta thà để ma quỷ cắt nó hơn là trả tiền". 

Đêm đó, cánh đồng của người nông dân bốc cháy. Sáng hôm sau, trên đồng ruộng có một biểu tượng được cắt tỉa hoàn hảo tới mức không ai lý giải được. Vì thế, Crop Circle có thể đã xuất hiện từ hơn 300 năm trước.

Khám phá bí ẩn Crop Circle - những vòng tròn tuyệt tác được cho là của người ngoài hành tinh - Ảnh 2.

Trường hợp kỳ lạ tiếp theo diễn ra tại Tully, Queensland Australia vào năm 1966. Theo báo cáo, một nông dân địa phương nhìn thấy một chiếc đĩa bay lớn bay lên cao 30 feet, bay khỏi đầm lầy và biến mất. 

Người nông dân đã điều tra nơi chiếc đĩa bay xuất hiện và tìm thấy một vòng tròn cỏ khổng lồ, những cây lau sậy đều bị san phẳng. Một số cuộc điều tra của cảnh sát, một trường đại học địa phương, và Không quân Úc cho rằng đây có thể do nguyên nhân tự nhiên, giống như một cơn lốc xoáy hoặc một cột nước.

Khám phá bí ẩn Crop Circle - những vòng tròn tuyệt tác được cho là của người ngoài hành tinh - Ảnh 3.

Những vòng tròn bí ẩn này từng được phát hiện tại nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Canada, Australia, Nhật Bản, Đức. Theo wikipedia, có tới 26 quốc gia đã báo cáo về khoảng 10.000 vòng tròn trong 30 năm cuối của thế kỷ 20. Chúng chỉ xuất hiện từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm trong thời điểm khi các công dân bắt đầu thu hoạch nông sản.

Khám phá bí ẩn Crop Circle - những vòng tròn tuyệt tác được cho là của người ngoài hành tinh - Ảnh 4.

Với đường kính khoảng 100m, vòng tròn bí ẩn này được phát hiện tại một cánh đồng lúa mì nằm ở phía Tây Nam thành phố Munich, gần thị trấn Paehl (Đức). Rainer Bartesch, một trong những khách tham quan cho biết, vòng tròn bí ẩn trên đột nhiên xuất hiện trong khoảng từ nửa đêm đến rạng sáng ngày 27/7, sau khi khu vực này xảy ra một trận mưa rất to."

Khám phá bí ẩn Crop Circle - những vòng tròn tuyệt tác được cho là của người ngoài hành tinh - Ảnh 5.
Khám phá bí ẩn Crop Circle - những vòng tròn tuyệt tác được cho là của người ngoài hành tinh - Ảnh 6.

Một Crop Circle khác đã xuất hiện ở Patney, Wiltshire. Nó có hình dạng giống một công thức hóa học, có thể là Trinitramide - hợp chất có trong nhiên liệu tên lửa. Mặc dù không thể tận mắt chiêm ngưỡng, nhưng biểu tượng này có thể được tìm thấy qua Google Map.

Khám phá bí ẩn Crop Circle - những vòng tròn tuyệt tác được cho là của người ngoài hành tinh - Ảnh 7.
Khám phá bí ẩn Crop Circle - những vòng tròn tuyệt tác được cho là của người ngoài hành tinh - Ảnh 8.

Hình ảnh trên được ghi nhận tại Pháp, khi một số người nông dân ở Vimy phát hiện ra biểu tượng kỳ lạ trên cánh đồng lúa mì của mình vào ngày 6/7/2020.

Một số hình ảnh khác về những Crop Circle kỳ vĩ từng được ghi nhận:

Khám phá bí ẩn Crop Circle - những vòng tròn tuyệt tác được cho là của người ngoài hành tinh - Ảnh 10.
Khám phá bí ẩn Crop Circle - những vòng tròn tuyệt tác được cho là của người ngoài hành tinh - Ảnh 11.
Khám phá bí ẩn Crop Circle - những vòng tròn tuyệt tác được cho là của người ngoài hành tinh - Ảnh 12.
Khám phá bí ẩn Crop Circle - những vòng tròn tuyệt tác được cho là của người ngoài hành tinh - Ảnh 13.
Khám phá bí ẩn Crop Circle - những vòng tròn tuyệt tác được cho là của người ngoài hành tinh - Ảnh 14.
Khám phá bí ẩn Crop Circle - những vòng tròn tuyệt tác được cho là của người ngoài hành tinh - Ảnh 15.

Những giả thuyết và câu chuyện về Crop Circle cùng thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh đã vô cùng thịnh hành trong những năm cuối của thế kỷ 20. Thậm chí vào năm 2002, bộ phim Signs cũng ra đời với cảm hứng từ các thuyết âm mưu này.

Khám phá bí ẩn Crop Circle - những vòng tròn tuyệt tác được cho là của người ngoài hành tinh - Ảnh 16.

theo Pháp luật và bạn đọc