Nhân viên nhà xác trải qua một phen khiếp vía khi phát hiện bà cụ được thông báo đã chết bò trên mặt sàn

NHẬT THÀNH |

Do sai lầm của một số y bác sĩ nên đã dẫn tới sự việc đáng tiếc này. Hiện gia đình của bà cụ đang sẵn sàng để khởi kiện bệnh viện.

Vào ngày 14/8, cụ bà Zinaida Kononova, 81 tuổi được thông báo là đã qua đời tại bệnh viện quận Gorshechensky sau ca phẫu thuật đường ruột. Tuy nhiên bà cụ lại khiến cho các nhân viên của bệnh viện được một phen hồn xiêu phách lạc khi được phát hiện đang bò trong nhà xác.

Cụ thể, bà cụ đã được chuyển tới nhà xác vào khoảng 1 giờ 10 phút sáng và đến 8 giờ, một nhân viên nữ đã vô cùng khiếp vía vì tìm thấy bà cụ đang bò dưới sàn. Theo đó, bà cụ đã cố thoát khỏi bàn để xác và bị rơi xuống.

Nhân viên nhà xác trải qua một phen khiếp vía khi phát hiện bà cụ được thông báo đã chết bò trên mặt sàn - Ảnh 1.

Cụ bà Zinaida Kononova được thông báo đã chết nhưng lại phát hiện đang bò dưới sàn của nhà xác.

Một nam tài xế lái xe cứu thương cũng có mặt tại thời điểm đó. Anh ta kể rằng nhân viên nhà xác đã vô cùng sợ hãi, luôn miệng nói: "Bà ơi, nằm xuống đi bà, yên lặng nào." Nam tài xế đã chứng kiến cảnh bà cụ nắm lấy tay cô nhân viên và cầu xin giúp đỡ. Họ nhanh chóng đưa bà Kononova tới phòng chăm sóc tích cực sau đó.

Bệnh viện ngay lập tức báo tin cho cô cháu gái Tatiana Kulikovo. Sau khi nghe bác sĩ nói rằng bà Kononova còn sống, người cháu đã vội vàng tới bệnh viện. Dù vui mừng vì dì của mình vẫn chưa qua đời nhưng cô Tatiana vẫn không khỏi thắc mắc vì sao chuyện này lại xảy ra.

Nhân viên nhà xác trải qua một phen khiếp vía khi phát hiện bà cụ được thông báo đã chết bò trên mặt sàn - Ảnh 2.
Nhân viên nhà xác trải qua một phen khiếp vía khi phát hiện bà cụ được thông báo đã chết bò trên mặt sàn - Ảnh 3.

Bệnh viện Gorshechensky (trái) và nhà xác nơi xảy ra vụ việc.

Cô Tatiana nói: "Ban đầu bà ấy không nhận ra tôi hay nhớ ra mình vừa được phẫu thuật. Bà ấy chỉ nói về cái đầu gối nhức mỏi của mình." Theo Daily Mail, bà Kononova đã chết lâm sàng được 15 phút và "gần như đã sang thế giới bên kia".

Liên quan đến vụ việc hi hữu nói trên, một bác sĩ và chuyên gia gây mê thú nhận đã gửi bà Kononova tới nhà xác sau khi xác nhận đã tử vong được 1 tiếng 20 phút thay vì 2 tiếng như quy định. Hiện giám đốc của bệnh viện đã bị đình chỉ để phục vụ điều tra. Người nhà của bà Kononova đang sẵn sàng khởi kiện bệnh viện.

theo Pháp Luật và Bạn đọc