Bị 5 nữ đồng nghiệp tố quấy rối tình dục, Tướng cảnh sát Campuchia bị đình chỉ

Minh Khôi |

Bị 5 nữ đồng nghiệp tố quấy rối tình dục, Tướng cảnh sát Campuchia bị đình chỉ
Bị 5 nữ đồng nghiệp tố quấy rối tình dục, Tướng cảnh sát Campuchia bị đình chỉ
Thiếu tướng Ouk Kosal, cảnh sát trưởng tỉnh Kampong Thom. Ảnh: Khmer Times.

Bộ Nội vụ Campuchia vừa đình chỉ công tác Thiếu tướng Ouk Kosal, cảnh sát trưởng tỉnh Kampong Thom sau một loạt cáo buộc về những hành vi không phù hợp với đồng nghiệp nữ.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ ngày 12/8, Bộ cũng yêu cầu Thiếu tướng Kosal trình diện tại Phòng Tổ chức cán bộ hàng ngày trong khi chờ quyết định mới.

Chuẩn tướng Ith Kim Sron từ Phó cảnh sát trưởng sẽ được bổ nhiệm làm quyền Cảnh sát trưởng của tỉnh Kampong Thom.

Trước đó, 5 nữ cảnh sát đã gửi đơn tố cáo ông Ouk Kosal quấy rối tình dục đến truyền thông. Trong đơn, các nữ cảnh sát cho biết viên cảnh sát cấp cao đã dùng vũ lực để ngăn cản họ nói ra.

Ngày 11/8, Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng xác nhận sẽ có một cuộc điều tra để xem xét tính xác thực của đơn khiếu nại. Ngoài ra, ông Kosal bị đình chỉ công tác trong quá trình tiến hành điều tra.

Trong đơn khiếu nại của các nữ cảnh sát ngày 30/7, những người này tỉnh đã đề nghị Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng giúp họ tìm công lý và có hành động chống lại Thiếu tướng Kosal.

Đơn khiếu nại cho biết Thiếu tướng Kosal đã tiếp cận nhiều nữ sĩ quan từ các cấp bậc khác nhau và yêu cầu họ thực hiện các hành vi gợi dục, đồng thời cảnh báo họ sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng nếu nói với bất kỳ ai.

Nhóm cho biết thêm rằng hành động của Thiếu tướng Kosal đã xúc phạm nghiêm trọng đến sự liêm chính của phụ nữ Campuchia và tính chuyên nghiệp của Bộ.

Tướng Khieu Sopheak, phát ngôn viên của Bộ Nội vụ, hôm qua nói với Khmer Times rằng Bộ đã nhận được đơn khiếu nại và các quan chức phụ trách nhân sự hiện đang điều tra các cáo buộc.

"Trước tiên chúng ta cần điều tra xác đáng vụ việc chứ không nên vội vàng kết luận. Mọi người không nên đưa ra giả định, chúng tôi sẽ điều tra và trong thời gian thích hợp sẽ đưa ra quyết định của chúng tôi, "ông nói.