Khán giả cổ vũ phản cảm, Ban tổ chức trận đấu Dược Nam Hà Nam Định - B.Bình Dương nhận án phạt

Đăng Huy |

Ban Tổ chức trận đấu của CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định phải nhận mức phạt 15 triệu đồng do để xảy ra tình trạng khán giả sử dụng các phương tiện cổ động không phù hợp, phản cảm trong trận đấu.

Trưa ngày 12/8, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định kỷ luật đối với CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định do để xảy ra tình trạng khán giả sử dụng các phương tiện cổ động không phù hợp, phản cảm trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định và Becamex Bình Dương ngày 23/7 vừa trên sân vận động Thiên Trường tại vòng 11 V-League 2020.

Khán giả cổ vũ phản cảm, Ban tổ chức trận đấu Dược Nam Hà Nam Định - B.Bình Dương nhận án phạt - Ảnh 1.

Theo đó, Ban Tổ chức trận đấu của CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định phải nhận mức phạt 15 triệu đồng do để xảy ra các hành vi trên.

Trước đó, ở trận hòa 1-1 của Dược Nam Hà Nam Định trước B.Bình Dương, do bức xúc với những quyết định của trọng tài gây bất lợi với đội nhà ở trận thua trước Sài Gòn FC trước đó, sau lễ chào cờ, hàng vạn CĐV Nam Định đã cùng hô hào, quay lưng phản đối vấn nạn trọng tài trong 5 phút. Không những vậy, khán giả thành Nam đã chăng rất nhiều ảnh phản cảm để phản đối.

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã yêu cầu tăng án phạt đối với trọng tài Mai Xuân Hùng, người bắt chính trong trận đấu giữa Sài Gòn FC và CLB Dược Nam Hà Nam Định do để xảy ra những sai lầm nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới kết quả trận đấu, tăng án phạt từ treo còi 3 trận lên 6 trận.

Ông Dương Văn Hiền, Trưởng Ban Trọng tài ngay sau đó cũng đã lên tiếng gửi lời xin lỗi đến CLB Nam Định đồng thời khẳng định trong thời gian tới đây sẽ có những kế hoạch tập huấn nhằm nâng cao chất lượng trọng tài trước khi bước sang giai đoạn 2 của mùa giải.

theo Tổ Quốc