Thanh Hoá phong tỏa 2 khu phố với gần 600 hộ dân, nơi có người dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Quỳnh Lưu |

Để việc phòng chống dịch được đảm bảo, Thanh Hóa đã cho phong tỏa toàn bộ 2 khu phố ở thành phố Sầm Sơn với gần 600 hộ dân.

Tối 6/8, lãnh đạo phường Quảng Vinh (TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa) cho biết, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của phường đã quyết định phong tỏa toàn bộ 2 khu phố để triển khai các biện pháp phòng chống dịch khi trên địa bàn có ca nghi nhiễm Covid-19.

Cụ thể, trước đó lực lượng chức năng thành phố Sầm Sơn tiếp nhận thông tin về trường hợp bà Đ.T.H. (SN 1966, trú khu phố Nam Bắc, thành phố Sầm Sơn) đi trên xe Kim Chi (là xe có ca bệnh số 620 nhiễm Covid-19) từ Đà Nẵng về Thanh Hóa vào ngày 27/7.

Thanh Hoá phong tỏa 2 khu phố với gần 600 hộ dân, nơi có người dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

2 khu phố là nơi sinh sống của bà H. đã được cơ quan chức năng phong tỏa để thực hiện việc phòng chống dịch.

Bà H. sau đó được hướng dẫn cách ly tại nhà. Ngày 3/8, bà H. có biểu hiện sốt cao nên được đưa đến Bệnh viện đa Khoa TP. Sầm Sơn cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, bà H. dương tính với Covid-19. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xét nghiệm mẫu bệnh phẩm để khẳng định.

Sau khi nắm bắt thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Thanh Hoá phong tỏa 2 khu phố với gần 600 hộ dân, nơi có người dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng tiến hành phun khử khuẩn ở khu phố nơi bà H. trú ngụ.

Trong ngày 6/8, Thành phố Sầm Sơn đã phong tỏa, dựng 4 chốt chặn kiểm soát toàn bộ người ra vào khu phố Nam Bắc (phường Quang Vinh) nơi bà H. sinh sống và phong tỏa khu phố Tây Nam tiếp giáp với khu phố Nam Bắc. Toàn bộ 2 khu phố này bị phong tỏa có gần 600 hộ dân sinh sống.

Cơ quan chức năng hiện đã rà soát được 13 trường hợp F1 (11 người của phường và 2 trường hợp trú tại xã Quảng Hùng, TP. Sầm Sơn) và 65 trường hợp F2. Hiện tất cả những trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Thanh Hoá phong tỏa 2 khu phố với gần 600 hộ dân, nơi có người dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng Thanh Hóa tăng cường việc kiểm tra, kiểm soát người từ nơi khác đến.