Hai "thiên kim tiểu thư" nhà MC Quyền Linh được nuôi dạy như thế nào?

Ý An (tổng hợp) |

Sinh ra trong một gia đình giàu có, nổi tiếng nhưng hai cô con gái của Quyền Linh được nuôi dạy bằng cách vô cùng đặc biệt.

Vợ chồng MC Quyền Linh có 2 cô con gái: Lọ Lem (Mai Thảo Linh, sinh năm 2005) và Hạt Dẻ (Mai Thảo Ngọc, sinh năm 2009). Sinh ra trong một gia đình giàu có, bố mẹ nổi tiếng nhưng Lọ Lem và Hạt Dẻ được nuôi dậy theo những cách vô cùng đặc biệt.

Dạy con theo kiểu nhà nghèo

Một số người quan niệm rằng phải "nuôi con gái như một cô công chúa, còn nuôi con trai như một chiến binh" nhưng MC Quyền Linh thì không nghĩ vậy. Dù có 2 cô con gái xinh đẹp nhưng ngay từ khi còn nhỏ, Lọ Lem và Hạt Dẻ đã được nuôi dạy theo kiểu "con nhà nghèo".

Quyền Linh từng kể, anh sẵn sàng cho con ngủ dưới đất, ăn cơm với nước tương và chao, nằm quạt thay vì nằm điều hoà như những đứa trẻ con nhà nghèo để các bé thấu hiểu những khó khăn trong cuộc sống.

Khi con đòi mua đồ chơi, quà cáp... Quyền Linh cũng chỉ lựa chọn những món rẻ tiền và hiếm khi chiều lòng các bé. Tư tưởng nghiêm khắc này giúp hai bé nhà Quyền Linh hiểu được giá trị của đồng tiền và không tiêu xài hoang phí.

Quyền Linh cũng quan niệm không nên để con cái có một cuộc sống quá khác biệt so với bạn bè cùng trang lứa. Vì thế, dù nhà có xe hơi đắt tiền nhưng anh vẫn chở con đi học bằng xe máy như rất nhiều bậc phụ huynh khác.

Lọ Lem và Hạt Dẻ cũng đi học ở các trường công lập chứ không phải những trường tư thục có mức học phí vài trăm triệu/năm như lựa chọn của nhiều sao Việt Nam, dù anh có dư điều kiện để làm điều đó.

Bên cạnh đó, hai cô con gái của MC Quyền Linh đều phải làm việc nhà và tự tích cóp những đồng tiền ít ỏi bố mẹ tặng để mua sách và những món đồ mình thích.

Nam MC thường xuyên đưa các con đến các chương trình từ thiện mà anh tham gia để hai bé hiểu được nhiều mảnh đời cổ cực, từ đó học cách sẻ chia.

Hai thiên kim tiểu thư nhà MC Quyền Linh được nuôi dạy như thế nào? - Ảnh 1.
Hai thiên kim tiểu thư nhà MC Quyền Linh được nuôi dạy như thế nào? - Ảnh 2.

Con gái Quyền Linh học trường công, và có một cuộc sống giản dị như bạn bè cùng trang lứa.

Dành thời gian cho con, làm một người bạn của con

Bà xã Quyền Linh từng tâm sự, trong hành trình nuôi con của mình, vợ chồng anh ít khi gặp khó khăn bởi họ luôn đồng hành và theo sát các con suốt quá trình lớn lên nên luôn kịp thời giải quyết các vấn đề tồn tại.

"Chúng tôi luôn cố gắng gần gũi, để hiểu rõ mọi tâm tư, tình cảm của con, từ đó mà thực hiện điều quan trọng nhất - bồi đắp cho các con những nhận thức đúng đắn - bằng một cách nhẹ nhàng nhất.

Vợ chồng tôi hiểu rằng nhận thức là điều quan trọng nhất trong quá trình phát triển tư duy, nhân cách của con người. Nhận thức sai sẽ dẫn đến hành động sai và tất yếu kết quả sẽ sai", vợ Quyền Linh - Dạ Thảo chia sẻ.

Để làm được điều đó không hề đơn giản, vì cả Quyền Linh và bà xã đều là những người bận rộn. Thế nhưng, cả hai đều hiểu được sự quan trọng của việc dành thời gian bên con nên luôn chủ động sắp xếp hợp lý.

Trong mối quan hệ bố mẹ - con cái, vợ chồng Quyền Linh cũng không sử dụng quyền lực để chi phối mà luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của hai bé. Bố mẹ chính là tấm gương để con nhìn và noi theo chứ không áp đặt.

Bên cạnh đó, Quyền Linh còn khá thoải mái, vui vẻ khi chơi đùa với các con. Không ít lần dân mạng bắt gặp anh sẵn sàng mặc váy và nhảy múa theo cô con gái nhỏ, làm theo những trào lưu vui nhộn của giới trẻ.

Hai thiên kim tiểu thư nhà MC Quyền Linh được nuôi dạy như thế nào? - Ảnh 4.

Quyền Linh sẵn sàng mặc váy nhảy nhót quay clip cùng con gái

Về định hướng nghề nghiệp, Quyền Linh cho biết anh sẽ để hai con tự lựa chọn. Hiện tại cả Lọ Lem và Hạt Dẻ đều được học thêm âm nhạc, hội họa, múa... để dạn dĩ, tự tin hơn. Riêng Lọ Lem có thiên hướng yêu thích thời trang, thiết kế hơn một chút. Nam MC cho biết nếu sau này con muốn vào showbiz, anh cũng không ngăn cản.