Á hậu được phong danh đẹp “nhất miền Bắc, nhì cả nước” giờ ra sao?

Ngọc Anh |

Tô Hương Lan làm công việc không liên quan đến giới giải trí và sống kín tiếng sau khi lập gia đình.

Cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 1994" là mùa giải tìm kiếm được ra 3 người đẹp tài sắc vẹn toàn.

Nếu Nguyễn Thu Thủy là hoa hậu có nhiều tài lẻ và từng đỗ 3 trường đại học, Trịnh Kim Chi là á hậu đầu tiên nhận danh hiệu NSƯT thì Tô Hương Lan cũng có sự hút không kém hai "đối thủ" một thời.

Á hậu được phong danh đẹp “nhất miền Bắc, nhì cả nước” giờ ra sao? - Ảnh 1.

Hình ảnh Tô Hương Lan (bên trái - pv) và Trịnh Kim Chi nhận giải á hậu tại "Hoa hậu Việt Nam 1994".

Tô Hương Lan sinh năm 1977 tại Tuyên Quang. Ngay từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường, cô đã được thầy cô và bạn bè chú ý khi sở hữu nét đẹp dịu dàng, thanh tú.

Năm vừa tròn 17 tuổi, Tô Hương Lan đạt danh hiệu "Hoa khôi các tỉnh phía Bắc" và được gia đình tạo điều kiện để tham gia tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc "Hoa hậu Việt Nam".

Dù chỉ cao 1m66 nhưng đây chính là ứng viên được nhiều người dự đoán sẽ lên ngôi hoa hậu nhất bởi nhan sắc có sức hút đặc biệt. Tuy nhiên ở vòng thi ứng xử, Nguyễn Thu Thủy có phần trả lời ấn tượng hơn và đăng quang.

Việc Tô Hương Lan chỉ được xướng tên ở vị trí á hậu 1 gây không ít tranh cãi. Song người đẹp xứ Tuyên cho biết cô hài lòng và hãnh diện với kết quả chung cuộc.

Cũng ở thời điểm đó, mỹ nhân 7x được ca tụng là á hậu xinh đẹp nhất lịch sử "Hoa hậu Việt Nam" thậm chí còn được phong danh đẹp "nhất miền Bắc, nhì cả nước".

Sau cuộc thi, Tô Hương Lan tham gia biểu diễn trong hàng loạt chương trình thời trang có tiếng như: Một thoáng Sài Gòn, Duyên dáng Việt Nam… Đồng thời, được đề cử tranh tài tại "Hoa hậu Sinh viên thế giới 1997".

Nhưng do tính cách hiền lành và không thích những nơi ồn ào, cô chỉ hoạt động trong làng giải trí một thời gian khá ngắn rồi quay lại với việc học tại Khoa Luật Kinh tế tại Đại học Phương Đông và thi đỗ thêm khoa Ngoại ngữ của Đại học Sư phạm, Hà Nội.

Á hậu được phong danh đẹp “nhất miền Bắc, nhì cả nước” giờ ra sao? - Ảnh 3.

Một thời á hậu Tô Hương Lan được phong danh là "nhất miền Bắc, nhì cả nước".

Khi đã hoàn thành chương trình học cử nhân, Tô Hương Lan về làm việc cho phòng Kế hoạch vật tư của Công ty Viễn thông Liên tỉnh, thuộc Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam và tiếp tục học lên thạc sĩ.

Đến giai đoạn có sự nghiệp ổn định, á hậu 1 "Hoa hậu Việt Nam" mùa thứ 4 lên xe hoa với một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Từ khi lấy chồng và sinh con, Tô Hương Lan sống kín tiếng hơn.

Cách đây khoảng 3 năm, cô có tái xuất để tham gia buổi trình diễn thời trang của NTK Tiến Lợi. Tuy nhiên đó là lần hiếm hoi Tô Hương Lan xuất hiện trước đám đông chỉ vì mối quan hệ thân quen với chủ nhân chương trình.

Á hậu được phong danh đẹp “nhất miền Bắc, nhì cả nước” giờ ra sao? - Ảnh 4.
Á hậu được phong danh đẹp “nhất miền Bắc, nhì cả nước” giờ ra sao? - Ảnh 5.

Khi rời xa hào quang showbiz, Tô Hương Lan vẫn là một người phụ nữ đầy xinh đẹp, cuốn hút.

Á hậu được phong danh đẹp “nhất miền Bắc, nhì cả nước” giờ ra sao? - Ảnh 6.
Á hậu được phong danh đẹp “nhất miền Bắc, nhì cả nước” giờ ra sao? - Ảnh 7.

Năm 2017, lần hiếm hoi cô tái xuất trong một chương trình trình diễn thời trang và thu hút sự quan tâm bởi sắc vóc trẻ trung sau nhiều năm "ở ẩn".

Á hậu được phong danh đẹp “nhất miền Bắc, nhì cả nước” giờ ra sao? - Ảnh 8.

Hiện tại, Tô Hương Lan vẫn sống khá kín tiếng và lựa chọn làm một công việc không liên quan đến showbiz.