Thống kê dứt điểm: Liverpool, Arsenal dẫn đầu về sự hiệu quả

Thế Hưng |

Thống kê dứt điểm: Liverpool, Arsenal dẫn đầu về sự hiệu quả
Thống kê dứt điểm: Liverpool, Arsenal dẫn đầu về sự hiệu quả

Thống kê cho thấy Liverpool và bất ngờ là cả Arsenal là 2 đội bóng dứt điểm hiệu quả nhất tại Ngoại hạng Anh mùa giải vừa qua.

Với sự hiệu quả của bộ 3 cự phách Mo Salah - Firmino - Sadio Mane trên hàng công, Liverpool là đội đạt hiệu suất dứt điểm tốt nhất: 14,38% trong tổng số 591 pha dứt điểm được chuyển hóa thành bàn thắng.

Tuy nhiên Arsenal cũng bất ngờ góp mặt trong bảng thống kê này. Bất chấp hệ thống tấn công của Pháo thủ thi đấu thiếu sáng tạo và chỉ tung ra được tổng cộng có 406 pha dứt điểm, các chân sút của họ tỏ ra khá sắc bén khi đạt hiệu suất chuyển hóa thành bàn thắng lên tới 13,79%.

Thống kê dứt điểm: Liverpool, Arsenal dẫn đầu về sự hiệu quả - Ảnh 1.

Xếp thứ 3 trong danh sách này là một đội bóng khác của thành phố London - Tottenham, với 444 pha dứt điểm và hiệu suất 13,74%.

Đội bóng dứt điểm nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh vừa qua là Man City. Các học trò của Pep Guardiola đã có tới 745 lần bắn phá khung thành đối thủ và đạt hiệu suất ghi bàn là 13,69%. Man City cũng là đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất mùa giải vừa qua (102 bàn) nhưng rõ ràng nếu các chân sút của họ thi đấu hiệu quả hơn, con số này hoàn toàn có thể còn cao hơn nữa.

theo VTV