Hai ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng chuyển ra Huế điều trị

Đình Thức |

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 2 ca bệnh Covid-19 ở Đà Nẵng để điều trị nhằm giải toả áp lực cho ngành y tế Đà Nẵng.

Ngày 29/7, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc bệnh viện Đà Nẵng, xác nhận đã chuyển 2 bệnh nhân mắc Covid-19 ra bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) để tiếp tục điều trị.

Hai bệnh nhân này trước đó bị lây nhiễm Covid-19 khi đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Đà Nẵng.

Ông Trung cho biết việc chuyển các ca mắc Covid-19 đến Thừa Thiên Huế nhằm giảm tải áp lực cho Đà Nẵng. Bệnh viện Trung ương Huế có đầy đủ năng lực, kinh nghiệm để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng chưa ghi nhận ca bệnh Covid-19 mới kể từ khi có ca nhiễm trong cộng đồng mới.

Liên quan đến sự việc, Đại tá Nguyễn Quang Vinh, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự Đà Nẵng, cho biết cũng đã huy động 7 xe khách để đưa người đang cách ly ở bệnh viện Đà Nẵng đến nơi cách ly mới.

Hai ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng chuyển ra Huế điều trị - Ảnh 1.

Xe vận chuyển người cách ly ở bệnh viện Đà Nẵng đến nơi cách ly mới

"Các tài xế lái xe được lực lượng chức năng phát áo quần bảo hộ mặc, đồng thời điểm tra thân nhiệt.

Các chuyến xe đều được phun thuốc khử trùng trước khi vào, ra bệnh viện", Đại tá Vinh nói.

Bác sĩ Trung cho hay các trường hợp này sẽ được chuyển đến khu cách ly tập trung của quân sự, các khu cách ly ở trung tâm y tế, bệnh viện Phổi và bệnh viện 199.

Những người này đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính Covid-19, chúng rôi sẽ cách ly và tiếp tục giám sát 14 ngày theo quy định", bác sĩ Trung thông tin.

Đà Nẵng hiện đã ghi nhận 27 ca mắc Covid-19 kể từ ngày 24/7 khi có ca lây nhiễm trong cộng đồng trở lại.