Lý Nhã Kỳ: "Sau 4 ngày thất tình, tôi đi mua đất"

Tùng Ninh |

"Tôi từng bắt gặp người yêu mình ngoại tình với một cô gái khác, nhưng tôi vẫn khóc, quỳ xuống xin người ta bỏ qua" – Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

Vừa qua, tại phần tiếp theo của chương trình Chị em chúng mình, diễn viên Lý Nhã Kỳ đã phải chia sẻ đôi điều về bản thân mình qua việc trả lời một số câu hỏi được ban cố vấn đưa ra.

Tôi chỉ có một cái sai là lụy tình, yêu đam mê, yêu dại khờ, yêu ngu muội

Một điều sai trái nhất mà bạn từng làm là gì?

Thực ra, trong cuộc đời của tôi ít có điều sai trái lắm. Tôi chỉ có một cái sai là lụy tình, yêu đam mê, yêu dại khờ, yêu ngu muội. Tuy nhiên, tôi rất tỉnh táo trong vấn đề tiền bạc, không có chuyện dâng hết tài sản cho người đàn ông mình yêu.

Chỉ có điều, nếu người đàn ông có lỗi, tôi thường tự nhận thành lỗi của mình để dễ chấp nhận và tha thứ hơn.

Lý Nhã Kỳ: Sau 4 ngày thất tình, tôi đi mua đất - Ảnh 1.

Hồi trẻ, tôi rất khờ khạo. Tôi từng bắt gặp người yêu mình ngoại tình với một cô gái khác, nhưng tôi vẫn khóc, quỳ xuống xin người ta bỏ qua. Đó là điều sai trái mà tôi phải sửa đổi. Tôi kể điều này ra chắc chắn không ai tin.

Tôi là người rất lí trí trong công việc và mọi thứ của cuộc đời. Tôi rất biết nắm cuộc đời mình, nhưng chỉ riêng một điểm yếu là khi tôi đã yêu, tôi sẽ dại khờ, lụy tình.

Bây giờ, tôi đã là người thành đạt nên có cái tôi rất cao. Tôi không lụy tình theo kiểu để người ta thấy mình quá yếu đuối, khờ dại, nhưng tôi vẫn lụy ở bên trong, khóc thầm, khó quên được một người nào đó.

Bạn có bao giờ tính đến chuyện lập gia đình?

Hai năm về trước, tôi vẫn còn rất áp lực trong chuyện sinh con, lập gia đình. Nhưng lúc đó, tôi chưa phải là tôi. Tôi vẫn chỉ đang sống theo khuôn khổ của xã hội này.

Sau hai năm chia tay với bạn trai cũ, tôi đã thay đổi hoàn toàn. Tôi tự chủ hơn trong xã hội, không còn áp lực về chuyện kết hôn, sinh con. Vì không còn áp lực nên tôi ngày một trẻ hơn.

Lý Nhã Kỳ: Sau 4 ngày thất tình, tôi đi mua đất - Ảnh 3.

50 tuổi mà chọn được người đàn ông xứng đáng thì đó mới là thời điểm đẹp

Làm thế nào để bạn không để lỡ thời điểm đẹp khi kết hôn và không chọn nhầm người?

Đối với tôi, thời điểm đẹp để kết hôn là thời điểm tôi chọn được người đàn ông phù hợp, chứ không phải độ tuổi hay thời gian. Kể cả 50 tuổi mà chọn được người đàn ông xứng đáng thì đó mới là thời điểm đẹp.

Người ta thường nghĩ 20, 25 tuổi là thời điểm đẹp để kết hôn nhưng tôi thấy chưa chắc. Với tôi, thời điểm đẹp là lúc tìm được đúng người đàn ông của cuộc đời mình để trao trái tim mình cho người đó. Hãy chọn một người đàn ông dám chấp nhận những gì mình đang có.

Đừng bao giờ coi hôn nhân, lấy chồng là một cuộc đua, rằng tôi phải lấy chồng năm bao nhiêu tuổi cho kịp về đích, rồi tới 50 tuổi lại bảo già rồi lấy làm gì nữa.

Lấy chồng không phải cuộc đua, quan trọng là rơi được trúng người, thì lấy ở tuổi nào cũng được.

Lý Nhã Kỳ: Sau 4 ngày thất tình, tôi đi mua đất - Ảnh 4.

Để làm được điều này, phụ nữ như tôi phải tìm được một công việc độc lập. Chỉ khi độc lập, tôi mới có được những quyết định sáng suốt và nhiều vốn sống, từ đó mới chọn được người đàn ông phù hợp nhất.

Bạn đã phải trải qua nhiều thứ để có được sự tỉnh táo như bây giờ?

Để có được sức bật mạnh mẽ như vậy, tôi phải rơi xuống tận đáy. Từ đó, tôi bật lên và mạnh hơn về mọi mặt, cả về sự nghiệp lẫn tình yêu, cuộc sống.

Sau 4 ngày thất tình, tôi quyết định mua đất

Ở vị trí bây giờ, bạn có đặt ra mục tiêu cao hơn cho mình?

Tôi không phải người thích hưởng thụ. Khi bị tổn thương, người ta thường hay đi chơi nhưng tôi thì không. Thời điểm chia tay, tôi lên Đà Lạt chơi nhưng được bốn ngày là chán. Tôi cảm thấy mình đang bị tụt hậu vì mất bốn ngày ngồi không chẳng làm gì trong khi thế giới vẫn đang vận động.

Lý Nhã Kỳ: Sau 4 ngày thất tình, tôi đi mua đất - Ảnh 5.

Vì thế, tôi nghĩ tới chuyện đi mua đất. Tức là sau 4 ngày thất tình, tôi quyết định mua đất. Tôi đi ngày đi đêm, đứng dưới mưa dưới sương, làm hết mình để xây được resort tại Đà Lạt.

Sau ba tháng, tôi xây xong resort. Lúc này, tôi thấy mình đã chinh phục được cái mình muốn nên để lại hết cho ekip của mình quản lý rồi lại tiếp tục đi tìm vùng đất mới để khai thác.

Làm nhiều việc như vậy, bạn có mệt mỏi?

Tôi làm được hết vì tôi luôn dư năng lượng. Tôi thích bị stress, thích cảm giác căng thẳng khi làm mọi thứ cùng một lúc. Một ngày không được làm hết các loại hình công việc khác nhau là tôi cảm thấy chán nản, dư thừa.