Đà Nẵng quyết định cho học sinh toàn thành phố nghỉ học

Đình Thức |

Học sinh Đà Nẵng được nghỉ học từ chiều 26/7 nhưng các công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên coi thi và thí sinh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn tiếp tục.

Ngày 26/7, Sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng đã có công văn gửi các Phòng giáo dục đào tạo quận, huyện, các trường, trung tâm thuộc sở và các trường ĐH ngoài công lập về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Công văn của Sở chỉ đạo các đơn vị cho học sinh, sinh viên từ mầm nón đến các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm... nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13h cùng ngày.

Sở Giáo dục đào tạo Đà Nẵng cũng khuyến nghị các trường Đại học ngoài công lập dựa vào tình hình thực tế và chỉ đạo của Bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, Sở Giáo dục và thời đại Đà Nẵng chỉ đạo các trưởng điểm thi có trách nhiệm bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bão giãn cách cho thí sinh; làm việc trực tiếp với các phó trưởng điểm phụ trách cơ sở vật chất để kiểm tra, rà soát tất cả các điều kiện đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên coi thi và thí sinh.

Các điểm thi phải báo cáo công tác chuẩn bị về Sở GD-ĐT trước 14 giờ ngày 29/7.

Trước đó, Đà Nẵng đã có 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân 416 và bệnh nhân 418.