Đan Trường: "Chồng Cẩm Ly bảo tôi hôn nhiều hơn đi"

Tùng Ninh |

"Tôi cứ tưởng chồng Cẩm Ly ghen, ai ngờ anh ấy bảo: "Hôn nhau nhiều hơn đi" – Đan Trường nói.

Đan Trường và Cẩm Ly được biết đến là một trong những cặp đôi song ca thành công nhất của nhạc Việt, với lượng fan đông đảo, khuynh đảo một thời và sở hữu nhiều bản tình ca đình đám.

Chính vì thế, từng một thời, công chúng đồn đoán Cẩm Ly và Đan Trường yêu nhau.

Vừa qua, tại phần tiếp theo của chương trình Ngôi sao đương thời, Đan Trường và Cẩm Ly đã lên tiếng về chuyện tình cảm của cả hai.

Cẩm Ly: "Tôi và Đan Trường yêu nhau nhiều lắm"

Người ta cứ hay nói tôi và Đan Trường yêu nhau. Đúng là tôi và Đan Trường yêu nhau nhiều lắm, yêu trong phim, trong ca khúc, bài hát. Vì thế nên khán giả hay gọi chúng tôi là người tình âm nhạc. Tên gọi này trở nên thân quen và cho thấy sự gắn kết giữa tôi và Đan Trường.

Đan Trường: Chồng Cẩm Ly bảo tôi hôn nhiều hơn đi - Ảnh 1.

Thực sự, tôi và Đan Trường rất hợp nhau. Hát song ca với nhau thì ai cũng phải hát đúng, bè phối đầy đủ, nhưng để hát mà quyện vào nhau lại là cả vấn đề khác.

Chúng tôi phải làm sao để màu giọng, chất giọng hai đứa quyện vào nhau tới mức nghe như một.

Nhiều cặp song ca khác bè vẫn đúng nhưng là hai giọng tách biệt, không liên quan đến nhau. Tôi với Trường không biết màu giọng thế nào mà giống nhau hai mắt xích khít nhau.

Không chỉ về giọng hát, chúng tôi còn khớp với nhau cả về diễn xuất, hình thể.

Tới tận bây giờ, mỗi khi đọc bình luận của khán giả ở những MV ngày xưa tôi và Đan Trường quay với nhau, tôi vẫn rất xúc động. Khán giả thế hệ 8x, 9x ngày ấy vẫn mê và thương chúng tôi. Họ còn ví von, gọi chúng tôi là cặp đôi vàng, chứng tỏ chúng tôi rất ăn khớp, tình với nhau.

Đan Trường: "Đùng một cái Cẩm Ly lấy anh Minh Vy, làm tôi lo lắng"

Riêng với Cẩm Ly, mỗi khi hát chung, đóng MV chung hay đứng chung sân khấu, tự nhiên tôi có cảm giác lạ lắm, giống như yêu trong khoảnh khắc đó vậy. Có lẽ chúng tôi có yêu nhau trong những khoảnh khắc đó. Vì thế mà người ta mới đặt cho chúng tôi là người tình âm nhạc của nhau.

Đan Trường: Chồng Cẩm Ly bảo tôi hôn nhiều hơn đi - Ảnh 3.

Đặc biệt ở chỗ, lúc chúng tôi quay MV những cảnh yêu nhau, toàn chồng Cẩm Ly quay.

Đang quay, tôi thấy anh ấy dừng lại. Tôi cứ tưởng chồng Cẩm Ly ghen, ai ngờ anh ấy bảo: "Hôn nhau nhiều hơn đi". Có lẽ anh ấy thấy tôi cũng ngại nên mới khuyến khích như vậy để diễn tự nhiên hơn.

Anh Minh Vy tin tưởng tôi và Cẩm Ly một cách tuyệt đối, bởi vậy nên chúng tôi mới làm việc được với nhau, tới nay cũng được 24 năm rồi.

Cẩm Ly cũng là người tạo ảnh hưởng tới tôi khi đi theo dòng nhạc dân ca. Hồi đó, tôi và Cẩm Ly thường đi diễn tỉnh ở miền Tây, miền Trung. Cẩm Ly là người hát nhạc dân ca trước tôi.

Tôi thấy vậy còn tỏ ra khó chịu và bảo: "Đang hát nhạc trẻ mà bà hát nhạc dân ca làm gì vậy?".

Nhưng đi diễn hoài với nhau, tôi lại bị nhiễm cái dân ca đó của Cẩm Ly. Cẩm Ly hát ở ngoài, tôi ngồi trong hát thầm theo rồi thành ra mê dân ca lúc nào không hay.

Sau đó, chúng tôi khởi xướng ra nhiều bài dân ca mới, chẳng hạn như bài Nội tôi được hẳn giải Mai Vàng. Đó là động lực rất lớn để tôi theo đuổi dân ca. Từ đó, chúng tôi cho ra đời nhiều bài dân ca như Chim trắng mồ côi, Anh Ba Khía… và thành hit lớn.

Đan Trường: Chồng Cẩm Ly bảo tôi hôn nhiều hơn đi - Ảnh 4.

Đan Trường và vợ chồng Cẩm Ly

Tôi không nghĩ nhạc dân ca mà có thể thành hit, nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn ở cả nước ngoài nữa.

Tiếp đến, chúng tôi còn hát thêm cả Bolero nữa. Tôi và Cẩm Ly giống như song kiếm hợp bích, thể loại nào cũng quất được hết.

Nhưng vì bận quá nên chúng tôi sau này không còn thời gian hợp tác ở các sản phẩm âm nhạc. Từ lúc có gia đình, tôi sang nước ngoài sống, còn Cẩm Ly đi làm gameshow nhiều, ai cũng bận bịu nên không có thời gian làm chung sản phẩm.

Thế nhưng, tôi và Cẩm Ly thi thoảng vẫn đi hát với nhau tại một số sân khấu, nhưng mọi người ít biết đến.

Tôi còn nhớ, hồi đó, hai đứa tôi có một ước hẹn là Cẩm Ly lấy chồng thì Đan Trường lấy vợ. Vì thế nên thời còn độc thân, mỗi khi gặp nhau lại hỏi "bà lấy chồng chưa", "ông lấy vợ chưa", "bà lấy thì tôi lấy", "ông lấy thì tôi lấy".

Đùng một cái thì Cẩm Ly lấy anh Minh Vy, làm tôi lo lắng vì chưa kịp quen ai. Cẩm Ly cứ nhắc tôi sao không chịu lấy vợ đi, định ở vậy đến già à.

Đến khi tôi lấy vợ, Cẩm Ly vẫn liên tục nhắc tôi chuyện có con. Chính Cẩm Ly còn chỉ cho tôi cách làm sao để có con. Cô ấy khuyên tôi không được làm việc nhiều, bay nhiều, suy nghĩ nhiều, stress nhiều, phải ăn uống đồ bổ thường xuyên.