Người hùng U23 VN nén nỗi đau bố mắc bạo bệnh, ở lại thi đấu giúp HAGL vượt qua khó khăn

A Kha |

Vũ Văn Thanh là cầu thủ mở tỉ số trên chấm penalty khi HAGL gặp Quảng Nam ở vòng 10 V.League 2020. Sau khi ghi bàn, anh ăn mừng bằng động tay chắp tay như một lời cầu nguyện…

Đã rất lâu rồi người ta mới lại thấy Văn Thanh ghi bàn cho HAGL ở V.League. Trên thực tế nhiệm vụ đá penalty ở HAGL thường được giao cho người khác, tuy nhiên ở trận đấu với Quảng Nam hôm 17/7 vừa rồi, các đồng đội đã quyết định để Văn Thanh thực hiện cú đá.

Sau khi sút tung lưới đối thủ, không phải cái khoanh tay ăn mừng đầy ngạo nghễ như ở Thường Châu hơn 2 năm trước, thay vào đó Văn Thanh chắp hai tay lại với nhau, mắt nhắm nghiền như đang ước nguyện điều gì đó. Các đồng đội HAGL cũng chạy lại ôm lấy Văn Thanh với động thái đầy sẻ chia.

Người hùng U23 VN nén nỗi đau bố mắc bạo bệnh, ở lại thi đấu giúp HAGL vượt qua khó khăn - Ảnh 1.

Ít ai biết rằng, đây là bàn thắng mà Văn Thanh dành tặng cho người bố là ông Vũ Văn Hộ đang đổ bệnh nặng ở quê nhà (Thanh Miện, Hải Dương). Theo chia sẻ của Văn Thanh, các đây vài tháng bố anh cảm thấy sức khỏe sa sút nên đã đi khám. Các bác sỹ cho biết ông Vũ Văn Hộ bị bệnh K, đã ở giai đoạn cuối, dù cố gắng hết sức nhưng không cứu chữa được nên đành cho về nhà. Thời điểm hiện tại, cả nhà xác định còn được bên bố ngày nào hay ngày đó.

Cũng bởi thế mà từ khi bố được bệnh viện cho về, gia đình đều mong muốn Văn Thanh ở nhà để trong trường hợp xấu nhất vẫn được nhìn thấy bố lần cuối. Đây là điều khiến Văn Thanh day dứt rất nhiều trong thời gian qua, bởi một bên là chữ hiếu với đấng sinh thành, một bên là trách nhiệm với đội bóng trong thời điểm đang gặp không ít khó khăn về lực lượng.

Người hùng U23 VN nén nỗi đau bố mắc bạo bệnh, ở lại thi đấu giúp HAGL vượt qua khó khăn - Ảnh 2.

Và Văn Thanh đã quyết định nén nỗi đau ở lại cùng các đồng đội chiến đấu cho HAGL. Sự ổn định của Văn Thanh trong những vòng đấu vừa qua đóng góp một phần không nhỏ cho vị trí thứ 4 hiện tại của đội bóng. Hậu vệ mang áo số 17 của HAGL thời gian qua cứ thi đấu xong lại vội vã ra sân bay về nhà với bố, sau đó lại trở lại tập luyện cùng đồng đội trước trận đấu tiếp theo ít ngày.

"Đây là giai đoạn đội bóng gặp rất nhiều khó khăn, lực lượng lại mỏng nên tôi quyết định ở lại thi đấu cùng các đồng đội. Đôi khi có cảm giác vừa đá vừa lo không biết bố như thế nào. Dù có thế nào thì tôi biết, bố cũng sẽ luôn ủng hộ tôi bởi với bố, bóng đá là niềm vui và ông luôn muốn được thấy con trai được chơi bóng trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Bố nằm đó, ông không còn nghe, không còn thấy nữa nhưng tôi tin bố cảm nhận được những điều tôi làm. Và tôi muốn bố luôn tự hào về thằng Thanh của ông", Văn Thanh chia sẻ với Tạp chí Bóng đá.