Video: Đại sư Trung Quốc múa may "vận công" để... ngăn dòng nước lũ dâng đến

Đăng Nguyên |

Một người tự xưng là đại sư khí công gần đây tình nguyện đứng ngay trước dòng nước lũ dâng tới ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, vận công để ngăn lũ lụt.

Video: Đại sư Trung Quốc múa may “vận công” để... ngăn dòng nước lũ dâng đến

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc hôm 10.7 thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và bình luận. Người đàn ông mặc bộ đồ màu cam, liên tục nhào lộn, niệm thần chú trước dòng nước lũ đang dâng tới.

Sự việc xảy ra tại thành phố Lãnh Thủy Giang, tỉnh Hồ Nam. Đây là một trong những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt ở miền trung của Trung Quốc.

Nhiều người dân Trung Quốc đứng vây quanh xem người tự xưng là đại sư khí công “vận công”. Trong video, dù người đàn ông mặc bộ đồ màu cam không ngừng múa may, nước lũ vẫn tiếp tục dâng cao, tràn đến ngay sát. Đa số cư dân mạng Trung Quốc đều cho rằng vị đại sư trong video là kẻ lừa bịp, không hề có năng lực ngăn lũ.

Theo Sina, lực lượng dân phòng và cứu hỏa thành phố Lãnh Thủy Giang đã phải làm việc liên tục suốt 18 tiếng để đắp đê ngăn lũ.

Video: Đại sư Trung Quốc múa may vận công để... ngăn dòng nước lũ dâng đến - Ảnh 2.

Đại sư Trung Quốc "vận công" ngay trước dòng nước lũ.

Tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi mưa lũ vì sông Tương Giang chảy qua địa bàn là một nhánh của sông Dương Tử.

Hôm 13.7, Hồ Nam, Hồ Bắc và Giang Tây là các tỉnh đã kích hoạt “tình trạng thời chiến” đối phó lũ lụt. Tình hình mưa lũ suốt 2 tháng qua ở Trung Quốc khiến 34 triệu người bị ảnh hưởng, trong đó có 141 người thiệt mạng hoặc mất tích.

theo Dân Việt